Cậu bé nói ngoại ngữ của 10 nước khi bán hàng rong tại Campuchia

MIC Cậu bé nói ngoại ngữ khi bán hàng rong người Campuchia. Thuch Salik nhân vật chính trong đoạn video, gây ấn tượng với khả năng nói cả chục ngoại ngữ. Hiện nay cậu bé Salik đã đến Trung Quốc để học tập.

Thuch Salik, cậu bé bán hàng rong người Campuchia.

Salik bỗng nhiên trở nên nổi tiếng. Cậu bé và gia đình nhận được nhiều sự giúp đỡ, từ các cá nhân và tổ chức phi lợi nhuận.

Doanh nhân người Campuchia Khit Chhern đã tài trợ cho cậu bé 14 tuổi. Trong bài viết đăng trên Facebook, doanh nhân này gửi lời nhắn nhủ. Tạm biệt Salik và chúc cậu bé kiên cường, sẽ trở thành công dân tốt.

Hiện Salik theo học trường ngoại ngữ Hailiang ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc

Salik trở thành hiện tượng trên mạng Internet vào tháng 11 năm ngoái. Sau khi một khách du lịch Malaysia đăng video cậu trò chuyện bằng 10 ngoại ngữ. Cậu bé bán hàng với phương ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Anh, tiếng Quan thoại, tiếng Nhật, tiếng Thái và tiếng Pháp.

Cậu bé học những ngôn ngữ này khi bán hàng lưu niệm cho khách du lịch tại đền Angkor Wat.

Trả lời phỏng vấn CNA hồi tháng 11. Salik cho hay cậu chỉ biết một ngôn ngữ khi bắt đầu bán hàng năm 11 tuổi. Cậu học những ngôn ngữ còn lại trong 3 năm sau đó. Số tiền cậu bé kiếm được từ công việc bán hàng rong được dành để chi trả tiền học. Ngoài ra em cũng dùng tiền bán hàng được để trả nợ cho gia đình.

Cậu bé bán hàng với cách nói nhiều ngoại ngữ khác nhau.

Kể từ khi nổi tiếng trên mạng, Salik và gia đình đã nhận được nhiều quyên góp, hỗ trợ. Trong những bức ảnh được doanh nhân Khit đăng trên mạng xã hội. Em Salik đi du lịch và ăn uống cùng gia đình doanh nhân này, cũng như những đứa trẻ khác.

Vào tháng 1/2019, Salik đã đến Trung Quốc và trường Hailiang để tham quan và trải nghiệm cuộc sống học tập ở đây, nhật báo Sinchew cho hay.

Theo: Hạ Anh