Lợi ích khi dạy tiếng Anh cho bé ở lứa tuổi mầm non

Tiếng anh cho bé mầm non đang là tâm điểm được các bậc cha mẹ phụ huynh chú ý. Chúng ta không thể phủ nhận điều đó, Trong bài viết dưới đây, Công ty hợp tác quốc tế Minh Quang sẽ đưa ra những lợi ích khi cho bé học tiếng Anh ngay từ lứa tuổi mẫu giáo.

Những nghiên cứu gần đây cho thấy não bộ và thần kinh của trẻ  phát triển ở lứa tuổi mẫu giáo, đây là giai đoạn các em học ngoại ngữ nhanh và dễ dàng nhất, là hành trình khám phá, vui chơi và tận hưởng niềm vui của trẻ. Quá trình vừa học và chơi này sẽ mang lại nhiều lợi ích  về mặt ngôn ngữ, khả năng tư duy, tăng chỉ số IQ cho trẻ.

tieng-anh-cho-be

tieng-anh-cho-be

Lợi ích học tiếng Anh sớm cho trẻ với giáo viên nước ngoài:

– Kích thích trí não phát triển của trẻ

Trí não là một loại cơ, nó cần được luyện tập hàng ngày, tiếp nhận và xử lý thông tin, việc học tiếng Anh được coi như một trò chơi, một môn thể dục hàng ngày cho trẻ.

– Phát âm tự nhiên giống người bản ngữ

Thực tế chứng minh, việc học tiếng anh với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ mới này tốt hơn. Đương nhiên cách phát âm của người bản ngữ sẽ được các bé làm quen, sớm bắt nhịp với giọng Anh chuẩn. Con bạn sẽ dễ dàng nói trôi chảy, tự tin giao tiếp với người nước ngoài ngay từ ban đầu.

– Tự tin giao tiếp tiếng Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến được dùng hiện nay, các giáo viên nước ngoài truyền đạt bài học cho trẻ khi trẻ có hứng thú cùng niềm say mê với một ngôn ngữ mới. Giai đoạn mầm non là giai đoạn tốt nhất cho việc học tiếng Anh, góp phần tăng khả năng tự tin, khám phá thế giới ngôn ngữ.

tieng-anh-cho-be-1

tieng-anh-cho-be-1

– Làm quen với nền văn hóa phương tây

Khi học tiếng Anh, trẻ có cơ hội tìm hiểu một nền văn hóa khác, tìm hiểu  về đất nước học, con người, tích lũy và xây dựng thế giới quan và nuôi dưỡng những ước mơ du học, được đặt chân tới miền đất các bé chưa bao giờ biết đến.

– Kết quả học tập cao

Trẻ em học tiếng Anh ở lứa tuổi mẫu thường thông minh hơn các trẻ khác, do vậy, kết quả học ngoại ngữ luôn đạt kết quả cao. Các bậc cha mẹ phụ huynh cần tạo điều kiện cho bé được tiếp xúc với giáo viên bản ngữ, nhất là giáo viên để con có thể học ngoại ngữ mà còn học cách cư xử đúng đắntieng-anh-cho-be-2

Yêu cầu của chương trình dạy tiếng Anh mẫu giáo đạt chuẩn:

– Nội dung bài học tiếng Anh cho bé cần chuyên sâu, phù hợp với trình độ trẻ em từ 3 – 6 tuổi

– Giúp cha mẹ phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến bộ lĩnh hội ngôn ngữ của con mình trong quá trình học.

– Giúp các bé mẫu giáo tiếp xúc tiếng Anh với giáo viên bản ngữ ngay từ lúc nhỏ, tăng mức độ tự tin, và tạo nền tảng định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

– Tạo điều kiện tối đa để trẻ em tiếp xúc với giáo viên bản ngữ chất lượng, giúp trẻ làm quen với ngữ điệu khi giao tiếp của người nước ngoài.

– Thời lượng giờ học được bố trí hợp lý, không dài quá hay ngắn quá tạo cảm giác chán nản cho các bé.

Từ những lợi ích trên, các bạn ngày càng khẳng định được vai trò của việc dạy tiếng anh cho bé là thực sự cần thiết. Việc tìm ra một phương pháp học tiếng Anh đạt chuẩn sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sự phát triển trí não của trẻ. Để được tư vấn thêm thông tin về khóa Tiếng Anh trẻ em vui lòng truy cập vào website để được giải đáp.

Bài Viết Liên Quan