Những lợi ích không tưởng khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm

 

Theo một số nghiên cứu và ý kiến nhiều chuyên gia chỉ ra rằng, để trẻ từ 4 tuổi tiếp xúc với tiếng anh sẽ giúp các bé hoàn thiện được kỹ năng ngôn ngữ và kích thích sự thông minh ngay từ nhỏ.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng không nên cho trẻ tiếp xúc với một ngôn ngữ thứ 2 quá sớm. Tuy nhiên sau đây Minh Quang xin liệt kê những lợi ích của việc đưa tiếng Anh vào giảng dạy cho các bé từ 4 tuổi trở lên.

Đọc thêm: 

Những lợi ích không tưởng khi cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm

Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh sớm

Giúp trẻ hiểu được ngôn ngữ tự nhiên

Với các bé từ từ 3 đến 5 tuổi, trẻ sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên. Não bộ của trẻ độ tuổi này rất dễ tiếp thu các thông tin xung quanh cuộc sống trong đó cả ngoại ngữ. Theo PGS TS Trần Thị Thu Mai hiện là Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục, Đại học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, 4-5 tuổi là thời điểm lý tưởng để học Anh ngữ”.

Việc được học ngôn ngữ thứ hai song song với ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ giúp các bé phát huy được khả năng ngôn ngữ và tư duy logic khi trưởng thành. Các chuyên gia trong ngành đều khuyên các bậc phụ huynh nên cho con em mình có cơ hội được tiếp xúc với ngoại ngữ ngay từ khi bé chưa vào tiểu học.

Học được cách phát âm chuẩn xác ngay từ đầu

Ngày nay theo chương trình khung ngoại ngữ của Bộ GD&ĐT, Bộ khuyến khích đưa giáo viên nước ngoài vào giảng dạy. Học tiếng Anh độ tuổi mầm non sẽ giúp các bé có khả năng nghe và phát âm chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu. Từ 3 đến 5 tuổi, các bé sẽ bắt chước phát âm theo những cách khác nhau. Chính vì vậy, chúng ta thường thấy, sau khi xem những bộ phim hoạt hình, trẻ rất dễ nhớ và hát lại ý chang như vậy.

Giáo viên nước ngoài không chỉ giúp các bé nghe và phát âm tiếng Anh chuẩn mà còn giúp các bé có khả năng tư duy logic về ngôn ngữ. Ưu điểm lớn nhất của giáo viên bản ngữ khi dạy tiếng Anh đó là khả năng phát âm chuẩn và am hiểu sự phong phú của từ vựng tiếng Anh.

tiếng-anh

Kích thích sự phát triển tư duy não bộ

Nếu thường xuyên được tiếp xúc và rèn luyện với tiếng Anh, sẽ giúp não bộ trẻ em phát triển. Theo như một nghiên cứu gần đây của đại học Havard chứng minh rằng, trẻ được học một ngoại ngữ thứ 2 sẽ rèn luyện được khả năng tư duy, phản biện và sáng tạo.

Giúp trẻ mạnh dạn hơn trong giao tiếp

Trẻ sẽ rèn luyện được bản lĩnh tự tin hơn  từ thói quen học và khám phá ngoại ngữ. Thường xuyên được nói chuyện và giao tiếp với giáo viên nước ngoài sẽ cho bé sự thích thú khi được học một thứ ngôn ngữ mới cùng với tiếng mẹ đẻ. Tại các tiết học, do được khuyến khích phát biểu và tham gia các hoạt động trong môi trường toàn tiếng Anh, trẻ sẽ dần mạnh dạn và tự tin hơn trong cuộc sống.

Trẻ thích thú khám phá mọi thứ xung quanh mình

Do tiếng Anh là  một thứ gì đó mới lạ, nhất là chương trình học được thiết kế dành riêng cho các bé đa phần là hình ảnh bắt mắt, vì vậy mà trẻ ít nhiều được khám phá những điều mới lạ và độc đáo. Từ những sự quan sát, tò mò đó, trẻ dễ dàng đón nhận và hiểu được những giá trị trong cuộc sống.

Cũng giống như trồng cây vậy, nếu có được thổ nhưỡng, điều kiện tốt thì cây sẽ đâm hoa kết trái. Chính vì vậy để, các bậc phụ huynh nên tìm hiểu và lựa chọn cho các bé có môi trường học tập tiếng Anh Quốc tế chất lượng và uy tín..

Minh Quang hiện nay có nhiều chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chất lượng. Được thiết kế nhằm đưa đến cho học viên nhí những tiết học vô cùng bổ ích và môi trường anh ngữ tự nhiên cùng giáo viên nước ngoài.

Đội ngũ giáo viên nước ngoài tại Minh Quang vô cùng trẻ trung và yêu trẻ. Có nhiều kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cho các bé từ 3 đến 5 tuổi tại Việt Nam. Đặc biệt giáo viên tiếng Anh tại Minh Quang đều đến từ các quốc gia nói tiếng Anh như: Anh, Úc, Mỹ, Canada…

Thông tin liên hệ:

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG

HÀ NỘI : Tòa nhà Win, Số 12, Phố Đồng Me, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội.

TP HỒ CHÍ MINH : Lầu 5, Parkson Hùng Vương, P.12, Q.5

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169

Email : giaovientienganh.edu@gmail.com

Website:https://giaovientienganh.edu.vn

Bài Viết Liên Quan