Người mới bắt đầu học tiếng Anh cần lời khuyên tốt

Hành trình chinh phục tiếng Anh của người mới học chưa bao giờ là dễ dàng. Tuy vậy khi bạn đã có nền móng ắt hẳn bạn sẽ ít cảm thấy mệt mỏi khi học. Với những lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh sau đây; ít nhiều bạn cũng sẽ thấy bổ ích cho hành trình của chính mình.

Giáo viên tiếng anh một thầy một trò là sự lựa chọn tốt nhất cho người mới bắt đầu học tiếng.

Những lời khuyên cho người mới bắt đầu học tiếng Anh bổ ích. người mới bắt đầu thường gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh vì không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình thì không nên bỏ qua bài viết này.

Tự tạo động lực học

Học một ngôn ngữ mới chắc chắn sẽ không bao giờ là dễ đối với người bắt đầu. Chính vì vậy để có thể vượt qua những rào cản khó khăn, biết tự tạo động lực chính là một lợi thế.

Động lực từ đâu ra? Đó là mục đích để bạn học ngôn ngữ này.

Ví dụ, bạn muốn học tiếng Anh giỏi để được thăng chức? Như vậy việc thăng chức sẽ là động lực mạnh mẽ giúp bạn thành thạo tiếng Anh.

Hãy tìm cho mình một lý do, lúc đó con đường đi của bạn sẽ sáng tỏ hơn.

Chỉ có luyện tập mới làm bạn giỏi tiếng Anh

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc luyện tập. Vì chỉ nếu nghe giảng bài không; chắc chắn kiến thức sẽ như “nước đổ lá khoai” mà không đọng lại được gì.

Thực hành càng nhiều, cải thiện càng nhanh. Nếu kỹ năng nghe chưa tốt, bạn có thể mở podcast hoặc sách nói (audiobook); Youtube hay xem các chương trình yêu thích trên TV bằng tiếng Anh.

Kỹ năng đọc khá dễ luyện tập, có thể bắt đầu từ cuốn sách chứa nội dung đơn giản. Hoặc sách chuyển thể thành phim bạn đã xem.

Đối với kĩ năng viết, bạn hãy luyện tập viết nhật kí hằng ngày. Vừa có thể lưu lại công việc vừa giúp cải thiện kĩ năng.

Để cải thiện từ vựng, bạn nên học các thành ngữ, cách diễn đạt, từ lóng. Điều này giúp cách diễn đạt của bạn sẽ “xịn” hơn trong mắt mọi người.

Không sợ sai

Hãy học với tinh thần tích cực, không sợ sai, nếu sai thì sửa lại. Phương pháp này sẽ khiến bạn tự tin và mạnh mẽ hơn rất nhiều trong giao tiếp.

Ngoài ra với cách học này ở kĩ năng nói, nó là luyện cho bạn khả năng phản xạ tiếng Anh. Giúp bạn không cần suy nghĩ để dịch ra từ tiếng Việt sang tiếng Anh.

 

Học tiếng Anh bằng nhiều cách với người mới

Con đường học tiếng Anh không chỉ có một đường thẳng. Có nhiều phương pháp khác nhau làm bạn giỏi tiếng Anh. Intenet là công cụ tuyệt vời để học ngôn ngữ.

Ngoài việc học tiếng Anh truyền thống, hãy sử dụng các kênh mạng xã hội để gửi tin nhắn với những người bạn nước ngoài, hay viết những nội dung bằng tiếng Anh lên Facebook. Hãy linh động trong cách học để không bị nhàm chán nhé.

Với những lời khuyên cho người bắt đầu học tiếng Anh trên. Giáo viên quốc tế MIC tin rằng sẽ giúp bạn giảm bớt những lo lắng, khó khăn trên con đường chinh phục ngôn ngữ này.

Ngoài ra, MIC còn cung cấp khóa học tiếng Anh 1 kèm 1 với giáo viên nước ngoài, đây là cách tối ưu giúp bạn hoàn thiện các kĩ năng như nghe ,nói, đọc, viết nhanh nhất.

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan