• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Nhiều trường học ở Hà Nội bắt đầu tựu trường vào ngày 1-9

MIC – Sáng 1/9 nhiều trường học ở Hà Nội bắt đầu khai giảng. Học sinh trên địa bàn Hà Nội, đã tựu trường sau thời gian nghỉ hè. Đây là năm học có thời gian tựu trường, muộn hơn các năm trước từ 15 ngày đến 1 tháng do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

 

Học sinh trên địa bàn Hà Nội đã tựu trường sau thời gian nghỉ hè.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều trường tư thục trên địa bàn Hà Nội đã lùi thời gian tựu trường từ đầu tháng 8 sang đầu tháng 9.

Đây cũng là năm học đầu tiên các trường công lập áp dụng khung thời gian năm học mới với tiêu chí là “học sinh được nghỉ hè 3 tháng”. Theo đó, ngày tựu trường của tất cả các cấp học sớm nhất vào ngày 1/9. Ngày khai giảng được tổ chức thống nhất ở tất các các trường là ngày 5/9.

Học sinh bước vào ngày tựu trường trong khi dịch COVID-19 vẫn còn những diễn biến khó lường. Vì vậy, công tác đón học sinh tới trường của các nhà trường vẫn phải ưu tiên việc phòng chống dịch. Từ cổng trường, học sinh đã được sát khuẩn, đo thân nhiệt…

 

Nhiều em bỡ ngỡ khi lần đầu tới trường học ở Hà Nội.

 

Các bé trường Tiểu học Tràng An được đo thân nhiệt ngay tại cổng trường.

Đối với những địa phương có người người mắc COVID-19, trường học sở tại sẽ theo dõi, nắm bắt tình hình sức khoẻ của học sinh, giáo viên, nhân viên cùng những vấn đề liên quan đến các trường hợp F1, F2 trên địa bàn, từ đó đưa ra giải pháp và hình thức khai giảng phù hợp.

Theo: Lê Vân- Lê Phú

Bài Viết Liên Quan