Dạy tiếng Anh trẻ em theo phương pháp nào là đúng đắn?

Tiếng Anh đã không còn là ngôn ngữ xa lạ đối với các quốc gia trên thế giới. Vai trò của ngôn ngữ này rất quan trọng, nó ảnh hưởng không chỉ trong cuộc sống mà còn ảnh hưởng tới quá trình phát triển sự nghiệp của trẻ. Do vậy, lựa chọn phương pháp dạy tiếng anh trẻ em đúng đắn không  hề đơn giản chút nào.

tiếng anh cho trẻ 30

Học tiếng Anh sẽ được thông qua các hoạt động tập thể như ca hát, nhảy múa, chơi trò chơi liên quan tới ngôn ngữ mới… đây là phương pháp đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả tạo  hứng thú học tiếng Anh cho bé.

Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Đây luôn là phương pháp học tiếng Anh được lựa chọn hàng đầu hiện nay. Không phải ngẫu nhiên các trung tâm Anh ngữ luôn muốn tuyển giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh, bởi kết quả mang lại rất cao, phương pháp dạy phù hợp với lứa tuổi mầm non, tiểu học, ngoài ra giáo viên nước ngoài là yếu tố tạo nên thương hiệu của 1 trung tâm Anh ngữ uy tín, thu hút học viên lựa chọn trung tâm tiếng Anh trẻ em nào là tốt nhất.

Một cuộc khảo sát của giáo sư James Asher đã cho thấy, trẻ em nghe và bắt chước lại ngôn ngữ mới tốt hơn. Ở lứa tuổi các bé dưới 10 tuổi, việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài thực sự có lợi, trẻ sẽ học cách diễn đạt ngôn ngữ tự nhiên,  Những chương trình học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ làm tăng mức độ tương tác giúp trẻ học tiếng Anh trực tiếp chứ không bị tư duy gián tiếp, không thông qua tiếng việt.

tieng-anh-tre-em

Phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em

Vì vậy phương pháp học ngôn ngữ tiếng Anh với giáo viên bản ngữ thông qua các hoạt động thể chất là hoàn toàn đúng đắn.

Học tiếng Anh để phát triển trí tuệ và cảm xúc thông qua các hoạt động vui chơi giải trí.

Học tiếng Anh theo phương pháp này, các bé sẽ được phát triển đồng đều não trái và não phải. Quá trình tích lũy ngoại ngữ của trẻ diễn ra một cách tự nhiên thông qua nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, việc học sẽ trở nên hấp dẫn, trẻ không bị stress trong quá trình học. Vì vậy, trẻ em sẽ tham gia các hoạt động như ca hát, nhảy máu, nói tiếng Anh tự nhiên, đây là cách giúp trẻ hứng thú với ngôn ngữ mới một cách trực tiếp, không khiến trẻ cảm thấy bị gò bó.

Cùng nói tiếng Anh với trẻ

Đây là phương pháp cũng mang lại hiểu quả lớn.Khi con bạn đã tích lũy được một số vốn từ vựng đơn giản thì đây là lúc có thể bắt đầu dạy bé học nói giao tiếp. Hãy bắt đầu từ những câu ngắn, gần gũi xung quanh và mở rộng khi bé bắt đầu tiếp thu tốt. Việc dạy tiếng Anh cho bế không nên theo một giáo trình cứng nhắc, phụ huynh không nên tự tạo áp lực nhiều cho con, mỗi ngày chỉ nên đưa khối lượng kiến thức nhất định, không nhiều quá. Thời điểm dạy con học tiếng Anh tốt nhất là lúc đi chơi, đi siêu thị, đi sở thú, trên đường đến trường… điều này luôn mang lại hiệu quả cao hơn khi ngồi học ở nhà, tạo cho bé sự hứng thú, giúp bé nhớ nhanh, nhớ lâu mà không bị nhàm chán.

Là đơn vị chuyên cung cấp giáo viên nước ngoài, gia sư tiếng Anh tại nhà uy tín, Mic cam kết mang đến các dịch vụ về giáo dục tốt nhất. các bạn có nhu cầu tìm giáo viên nước ngoài khối mầm non dạy tiếng Anh, vui lòng liên hệ tới bộ phận chuyên môn của Công ty cổ phần hợp tác quốc tế Minh Quang để được giải đáp. Sự hài lòng của quý khách hàng là nền tảng cho sự tồn tại của công ty chúng tôi.

Bài Viết Liên Quan