• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Thầy cô giáo viên vượt hàng chục km dạy học cho sinh viên Campuchia về cách ly

MIC – Nhiều thầy cô giáo viên vượt hàng chục cây số để dạy học cho các em trở về từ Campuchia. Có 6 học sinh Việt kiều ở Campuchia đã tình nguyện về Việt Nam để cách ly và tiếp tục con đường học tập nhằm thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới.

Giáo viên Trường THPT Quốc Thái vượt hơn 20km đến khu cách ly tập trung dạy lớp học ‘đặc biệt’ cho 6 em học sinh Việt kiều từ Campuchia về tự nguyện cách ly để học – Ảnh: N.D.

Ngày 12-5, ông Trương Phú Vĩnh – hiệu trưởng Trường THPT Quốc Thái, huyện An Phú, An Giang – cho biết từ ngày 11-5 đến nay trường tổ chức “lớp học đặc biệt” cho 6 em học sinh lớp 12 từ Campuchia tình nguyện về Việt Nam cách ly để học tiếp chương trình lớp 12.

Theo ông Vĩnh, toàn Trường THPT Quốc Thái có 69 em học sinh Việt kiều từ Campuchia theo học tại các khối lớp của trường.

Riêng khối 12 có 21 em theo học nhưng chỉ có 6 em tự nguyện đăng ký về cách ly, đa số các em này là học sinh thuộc diện học lực trung bình, khá. Hằng ngày trường tổ chức cho thầy cô giáo viên đi từ trường đến trường thị trấn An Phú để dạy học buổi sáng cho các em.

“Khi nào hết cách ly trường sẽ dạy bổ sung 2 buổi/ngày. Còn hiện tại giáo viên vừa dạy trực tuyến vừa dạy thêm ở trường nên các thầy cô cũng gặp khó khăn. Dù vậy, chúng tôi cũng vận động thầy cô giáo viên cố gắng đi dạy trong khu cách ly cho các em đủ kiến thức vì từ Trường THPT Quốc Thái xuống điểm cách ly hơn 20km” – ông Vĩnh nói.

Lãnh đạo UBND huyện An Phú cho biết khi các em này nhập cảnh vào Việt Nam liền được đưa đến khu cách ly tập trung, và thầy cô giáo được bố trí vào khu vực cách ly để dạy cho các em học tập.

Theo: Bửu Đấu

Bài Viết Liên Quan