5 tiêu chí chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh

Tốt, chất lượng, giá thành hợp lý là những tiêu chí được nhiều người sử dụng hướng đến khi sử dụng dịch vụ cung cấp giáo viên nước ngoài. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu 5 tiêu chí khi tuyển giáo viên nước ngoài dạy tiếng anh nhé.

tiêu chí chọn giáo viên nước ngoài 3

Phải là giáo viên bản ngữ

Đây là yếu tố quan trọng quyết định chất lượng của giáo viên. Nhiều trung tâm cung cấp giáo viên tiếng Anh người Việt chống chế rằng giáo viên người Việt sẽ gần gũi với học viên hơn, dễ truyền thụ kinh nghiệm học tiếng Anh  hơn. Thật ra, giáo viên bản ngữ được coi là lựa chọn hàng đầu. Giáo viên người Việt chỉ làm tốt việc dạy ngữ pháp và từ vựng chứ họ khó có thể dạy cho học viên thực hành tốt khi sử dụng ngữ pháp, phát âm chuẩn, sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ.

Về trình độ của giáo viên nước ngoài

Hiện nay, tiếng Anh không còn là ngôn ngữ khó, nó được dùng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Do vậy để tuyển giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh có trình độ cao không còn quá khó khăn nữa. Bạn chỉ cần test khả năng của giáo viên trước khi chọn họ dạy tiếng Anh cho con em mình.

Nếu bạn không đủ năng lực để kiểm tra có thể nhờ đến người thân trong gia đình, đồng nghiệp chọn giáo viên phù hợp với chuyên môn của con mình.

Không phải giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh nào cũng có trình độ chuyên môn giỏi. Tùy vào đặc thù, nhu cầu tiếng Anh của con bạn như thế nào để chọn giáo viên dạy tiếng Anh có kinh nghiệm phù hợp.

tiêu chí chọn giáo viên nước ngoài 1

Đạo đức giáo viên bản ngữ

Đây là điều không còn chối cãi, một giáo viên có đạo đức kém sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển tư duy của con em mình. Một giáo viên tiếng Anh có chuyên môn giỏi nhưng không có đạo đức tốt thì không phải là giáo viên chất lượng. Bạn không nên kí hợp đồng dạy tiếng Anh ngay, hãy thử việc 2-4 tuần để đánh giá, lựa chọn giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh tốt nhất.

Khoảng cách địa lý

Chất lượng giảng dạy phụ thuộc vào địa lý. Bạn không nên tuyển giáo viên tiếng Anh cách xa nơi bạn ở, điều này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dạy cho con em mình. Giáo viên ở xa sẽ mất rất nhiều thời gian tới dạy, thậm chí là muộn giờ để bạn chờ đợi, cũng có thể giáo viên sẽ rất mệt vì mất nhiều thời gian di chuyển, đương nhiên việc tiếp tục giảng dạy bị ảnh hưởng.

Giáo trình giảng dạy

Trình độ của giáo viên bản ngữ chắc chắn sẽ không đều nhau. Để đảm bảo chất lượng giảng dạy tốt nhất, giáo viên nước ngoài phải có một giáo trình linh hoạt, phù hợp với mặt bằng chung về trang bị ngôn ngữ tiếng Anh. Mỗi một sách tiếng Anh khác nhau sẽ dành cho những đối tượng khác nhau. Học theo giáo trình chuẩn sẽ khiến học viên học tiếng Anh tốt nhất.

tiêu chí chọn giáo viên nước ngoài

Dựa vào năm tiêu chí trên, bạn có thể hoàn toàn tìm được giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh cho con em mình. Tuy nhiên, hiện nay có khá nhiều các trung tâm Anh ngữ cung cấp giáo viên nước ngoài mở ra, chất lượng của mỗi trung tâm là hoàn toàn khác nhau. Không phải người nước ngoài nào cũng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài tốt. Hãy tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm đi trước hoặc qua người thân giới thiệu để lựa chọn giáo viên tiếng Anh tốt nhất cho các con.

Minh Quang là đơn vị chuyên cung cấp giáo viên bản ngữ chất lượng trên toàn quốc. Các bạn có nhu cầu vui lòng truy cập vào website  để được tư vấn: Cung cấp giáo viên nước ngoài.

Bài Viết Liên Quan