Vốn tiếng Anh có đủ để qua vòng an ninh khi đi du lịch nước ngoài

[MIC – Khi vốn tiếng Anh không đủ để trả lời các câu hỏi của nhân viên an ninh. Bạn rất có thể phải dừng chuyến đi chơi nước ngoài của mình ngay cửa hải quan.

Bạn rất có thể phải dừng chuyến đi chơi nước ngoài của mình ngay cửa hải quan nếu vốn tiếng Anh của bạn thiếu.

Trên thực tế, nhiều quốc gia đang siết chặt an ninh hải quan. Hàng loạt quy định về an toàn bay, thời hạn lưu trú, nhập cảnh đối với khách nước ngoài. Nếu không nắm rõ các thông tin và không trả lời đúng bộ phận an ninh, bạn rất có thể phải dừng chuyến đi du lịch.

Khi trả lời không chính xác các câu hỏi trên. Các du khách dễ vướng vào các rắc rối về kiểm tra an ninh. Ví dụ như tại Australia. Khách du lịch thường được hỏi về mục đích khi đến đây: (What is your purpose of visitng Australia?). Lúc này, bạn cần bình tĩnh đối đáp là đi du lịch. Tốt hơn hết là trình bày cụ thể về thời gian lưu lại chỉ ngắn ngày (1-2 tuần).

Visa du lịch Australia có thời hạn tối đa là 6 tháng. Nếu câu trả lời của bạn sai, thì sẽ vô tình đặt nghi vấn lớn đối với nhân viên an ninh. Mà những rắc rối này dễ xảy ra, khi bạn thiếu vốn tiếng Anh dẫn đến đáp án không rõ ràng.

Bạn cần tự kiểm tra khả năng tiếng Anh ở mảng nghe, nói ở nhà trước khi đi du lịch nước ngoài.

Bạn nên tự kiểm tra vốn tiếng Anh của mình trước tiên

Cùng với việc tìm hiểu thông tin về an ninh sân bay. Du khách cần tự kiểm tra khả năng tiếng Anh ở mảng nghe, nói. Những câu thông dụng liên quan đến chủ đề du lịch. Đây là cách nhanh nhất để đánh giá trình độ và cải thiện kỹ năng nhanh nhất.

Một trong những cách để kiểm tra dễ dàng, hiệu quả là thực hiện bài test online “On the Border”. Lấy bối cảnh là buổi kiểm tra an ninh. Cho chuyến du lịch Australia của hai vợ chồng kỹ sư Việt. Các câu hỏi giúp bạn đánh giá trình độ và làm quen các mẫu câu hỏi thường gặp.

Cùng với việc tăng vốn kiến thức về an ninh khi bay đến nước ngoài. Sau khi test còn hướng dẫn bạn phát huy điểm mạnh, khắc phục vấn đề tồn tại.

BT: Nt Lâm

Bài Viết Liên Quan