Bài toán tiếng Anh gây sự tranh cãi của hai cô trò tiểu học

Bài toán tiếng Anh này khi được đăng lên mạng, có nhiều ý kiến trái chiều. Tuy bài bị cô giáo gạch đáp án. Nhưng kết quả của học trò này còn được ngợi khen sáng tạo hơn cả giáo viên.

Bài Toán tiếng anh đếm đồ vật với hình ảnh con chó và con vịt.

Bài Toán tiếng anh đếm đồ vật là một dạng bài không thể thiếu với học sinh Tiểu học. Khi rèn luyện được kỹ năng đếm, kỹ năng quan sát; cùng khả năng tính toán của học sinh. Bởi nếu đếm 1-2 đồ vật thì không sao, nhưng khi yêu cầu đếm hàng dãy dài thì sẽ khác. Điều này cần học sinh phải quan sát, tìm ra quy luật để tìm ra tính toán nhanh nhất.

Mới đây, một người cô đã đăng tải bài toán đếm hình của người cháu lên mạng. Dù đáp án cô nhóc tính sai nhưng người này vẫn hào hứng chia sẻ. “Có thể đa số mọi người nghĩ rằng cháu tôi không biết đếm. Nhưng thực tế, con bé rất sáng tạo, ít nhất là theo ý kiến của tôi. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy con bé nhìn mọi thứ từ góc độ khác”.

Đính kèm với lời chia sẻ của người cô là loạt hình ảnh con chó và con vịt. Cùng yêu cầu đếm số lượng có trong hình.

Sự bàn luận sôi nổi của cộng đồng mạng về bài toán tiếng Anh

Theo như những gì bức hình chia sẻ, cô học trò nhanh chóng đưa ra đáp án 3 con vịt – 1 con chó. Tuy nhiên, cô giáo lại gạch và sửa lại thành 6 con vịt – 9 con chó.

Hóa ra sự khác biệt nằm ở ký hiệu hình vẽ. Cô học trò chỉ đếm đúng số con vịt hướng mặt về bên trái và con chó nằm ngủ. Còn cô giáo lại đếm tất cả số con vịt và con chó trong hình. Đáp án 2 người hoàn toàn khác nhau, nhưng hóa ra lại đều đúng cả!

Bên dưới bài viết, rất nhiều người đã thể hiện sự đồng tình. Với cách lý giải của chính chủ và cho rằng đối với bài Toán tiếng Anh này thiếu sự chặt chẽ trong khâu ra đề thế này. Thay vì gạch đáp án, cô giáo nên chấp nhận cả kết quả của cô học trò.

Bên cạnh ý kiến cho rằng cô học trò vô cùng sáng tạo. Nhiều người lại chỉ ra đây thực chất, nằm ở việc hiểu và nắm bắt các khái niệm cơ bản trong Toán học. Nhưng dù thế nào thì cũng không thể phủ nhận khả năng quan sát và lối suy nghĩ khác của cô nhóc.

Còn bạn, bạn thấy đáp án nào mới hợp lý?

Theo: Pháp Luật & Bạn Đọc

Bài Viết Liên Quan