• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Bí quyết học tiếng Anh với người nước ngoài hiệu quả

Bí quyết học tiếng anh với người nước ngoài hiệu quả đang là vấn đề được hầu hết học sinh, sinh viên Việt Nam quan tâm. Có nhiều nguyên nhân khiến chúng ta dậm chân tại chỗ mặc dù đã học tiếng anh hơn 12 năm. Chính vì bạn chưa bật được ra câu: Yes, I can. Hãy cùng chúng tôi phân tích và đưa ra giải pháp học tiếng Anh tốt nhất nhé.

Bài viết liên quan:

bristish-council-bbc-43540

Nếu như bạn cảm thấy chán nản với việc học từ vựng, biết nhiều từ vựng nhưng không nghe được người bản ngữ nói gì, không áp dụng được nó vào thực tế. Cách giải quyết thông qua 4 bí quyết sau đây:

1.Đừng quan tâm quá nhiều đến ngữ pháp

Đây là nguyên tắc đầu tiên nếu bạn muốn học tiếng Anh. Nếu bạn muốn cải thiện điểm số trên lớp hãy học tốt ngữ pháp, còn nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Anh thành thạo, đừng quan tâm quá nhiều vào ngữ pháp, sợ sai, phải suy nghĩ mình nói tiếng Anh có chuẩn ngữ pháp hay không?

Học ngữ pháp, bạn sẽ làm chậm quá trình giao tiếp. Khi nói bạn sẽ nghĩ đúng ngữ pháp để tạo thành câu hoàn chỉnh thay vì giao tiếp tự nhiên. Hiện nay, nhiều học sinh Việt Nam biết ngữ pháp nhiều hơn cả người bản ngữ, nhưng các bạn không nói được một câu tiếng Anh trôi chảy!

Những nghiên cứu gần đây cho thấy nếu bạn học tiếng anh qua hình ảnh thì khả năng ghi nhớ từ vựng sẽ rất lâu, do vậy hầu hết các giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu học thường dạy bằng hình ảnh. Ngay cả trong giáo án của giáo viên nước ngoài biên soạn cũng tập trung vào phương pháp lấy hình ảnh giúp học viên ghi nhớ bài học ngay tại lớp.

Quy tắc muốn nói được tiếng Anh, hãy diễn đạt ý mình muốn trước. Nếu bạn học tiếng Anh với người nước ngoài, họ sẽ sử dụng ngôn ngữ cơ thể diễn dạt bằng mọi giá giúp bạn hiểu được họ muốn truyền đạt thông tin gì với bạn.

học tiếng anh với người nước ngoài 961

2. Học tiếng Anh theo cụm từ

Hầu hết học viên khi học tiếng Anh thường học từ  vựng riêng lẻ, họ không cho từ vựng vào bối cảnh một câu. Rất nhiều trường hợp mặc dù họ biết quá nhiều từ vựng nhưng không biết nói được 1 câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Lý do không ai khác chính là bạn không học tiếng Anh theo cụm từ. Tuy nhiên, tuyệt đối chúng ta không được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và ngược lại. Tôi biết điều này sẽ rất khó đối với các bạn, giải pháp ở đây là học theo cụm từ và cấu trúc câu sẵn có. Hiện nay có khá nhiều sách viết về cấu trúc câu, bạn có thể học được rất nhiều từ cuốn sách đó.

3.Tự tạo môi trường tiếng Anh giao tiếp với người bản ngữ

Muốn học tiếng Anh nhanh nhất, hãy ném họ vào môi trường quốc tế. Câu nói này không sai. Hiện có khá nhiều các trung tâm Anh ngữ, các trường học tập trung tuyển giáo viên nước ngoài chất lượng về giảng dạy tiếng Anh cho học sinh, sinh viên của mình. Với môi trường giao tiếp tiếng Anh 100%, học viên hoàn toàn có thể nói được tiếng Anh với người nước ngoài trong thời gian rất ngắn.

Nếu bạn không có điều kiện học tiếng Anh tại trường quốc tế, bạn có thể dùng hình thức gia sư tiếng anh tại nhà do giáo viên nước ngoài giảng dạy. Việc học tiếng 1 thầy 1 trò sẽ cải thiện các điểm yếu, còn thiếu xót, giúp bạn tiến bộ nhanh chóng.

4.Lựa chọn đúng tài liệu học

Có rất nhiều tài liệu để học tiếng Anh. Bạn có thể tin tức, có thể nghe VOA, nhưng hãy lựa chọn 1 giáo trình phù hợp với mục tiêu bạn muốn đạt được

Để giao tiếp được bằng tiếng Anh bạn không nên chọn tài liệu quá khó để học mà nên nghe từ dễ đến khó, học lại nhiều lần hiểu được khoảng 90% bài học. Đừng ép mình quá vào việc học, hãy thư giãn để thấy thoải mái nhất có thể.

Trên đây là các bí quyết để học tiếng Anh tốt nhất. Bạn vui lòng liên hệ với bộ phận hỗ trợ để được tư vấn phương pháp học tiếng anh với người nước ngoài hiệu quả nhé.

Bài Viết Liên Quan