Bỏ làm giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội cùng chồng sang Úc làm nông

Cô Thảo là một giáo viên tiếng anh tại Hà Nội đã quyết định cùng chồng sang Úc định cư. Chị Thanh Thảo cùng chồng tiếp quản trang trại rộng 200 hecta. Cô giáo bắt đầu với cuộc sống như những người nông dân thực thụ.

Niềm hạnh phúc của cô giáo tiếng Anh trẻ với anh chồng người Úc trong ngày cưới.

 

Từ giáo viên dạy tiếng Anh tại Hà Nội về trở thành nông dân

Chị Đỗ Thanh Thảo (24 tuổi) và chồng tên là Mark (36 tuổi); hiện đang sinh sống và làm việc tại trang trại chăn nuôi bò của gia đình ở bang Victoria, Úc. Từ một giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội, chị cùng chồng sang Úc định cư; tại đây chị đã tìm thấy tình yêu đích thực của đời mình.
Chia sẻ với phóng viên. Chị Thảo cho biết, chồng chị dạy ở trung tâm tiếng Anh được khoảng 4 năm. Còn chị mới bắt đầu về đó làm việc. Thời gian đầu, chị không có nhiều ấn tượng và không nói chuyện với anh. Tuy nhiên, sau một lần đi ăn uống cùng các giáo viên khác ở trung tâm. Cả hai mới kết bạn trên Facebook nhưng cũng chỉ thỉnh thoảng mới nói chuyện với nhau.
Về sau, có một lần anh Mark ngã xe. Chị Thảo mới nhắn tin hỏi thăm tình hình vì không thấy anh đến lớp. Sau lần đó, cả hai trò chuyện qua lại nhiều hơn, dần có tình cảm với nhau và tiến tới hẹn hò.

Con đường nảy nở tình yêu của cô giáo trẻ

“Mình vẫn nhớ trong ngày sinh nhật mình cách đây 2 năm. Hồi đó tụi mình hẹn hò được 4 tháng; quà sinh nhật anh dành tặng mình là chiếc chìa khóa nhà của anh. Đối với mình, đó là món quà có ý nghĩa, không tính đến chuyện đắt tiền hay xa xỉ; chỉ đơn giản là anh tin tưởng và dành tất cả tình cảm anh có cho mình. Lúc đó mình cũng cảm thấy “đứng hình” với món quà này”, chị Thảo tâm sự.
Với chị, anh là người thực tế, suy nghĩ trưởng thành, sống giản dị và hài hước. Tất cả những điều đó khiến chị nhận ra anh là người đàn ông đích thực của đời mình.
Sau khi cưới nhau, vợ chồng chị tính sẽ vào Quy Nhơn để bắt đầu kinh doanh. Nhưng sau khi cân nhắc, cả hai quyết định quay về Úc. Chị muốn sau này có em bé; con sẽ được hưởng một nền giáo dục tốt và có môi trường phát triển bản thân đa dạng. Hơn nữa, bố mẹ chồng chị cũng có tuổi rồi; nên quyết định trở về tiếp quản trang trại được chị đưa ra nhanh chóng, không hề có sự do dự.

Từ giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội chị cùng chồng chăm sóc và phát triển trang trại của gia đình tại Úc.

Chồng chị kiểm tra hệ thống cơ sở vật chất trong trang trại.

Đàn bò hơn 300 con được chăn nuôi trong trang trại của gia đình chị Thảo

“Gia đình và bạn bè mình cũng ủng hộ quyết định này. Vì trước giờ mọi người đều biết tính mình thích độc lập. Thêm nữa, mình cũng không sợ bước ra khỏi vùng an toàn. Mọi người tin vào sự lựa chọn đó của mình”, chị Thảo cho hay.
Theo: Dương Lan/ thanhnien
Thông tin liên hệ đăng ký làm giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan