• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Phương pháp học tiếng Anh không gây nên sự buồn chán

Ở bài viết này MIC hướng dẫn các phương pháp học tiếng anh không gây cho bạn cảm giác buồn chán. Vậy bạn có đang học tiếng Anh một cách buồn chán không nào. Hãy cùng MIC xem qua bài viết này có phương pháp gì hay nhé!

Phương pháp học tiếng Anh có chọn lọc

Bạn sẽ học tiếng Anh theo phương pháp ôm lấy một cuốn sách và đọc từ đầu đến cuối. Với hy vọng sẽ cải thiện khả năng của mình ư? Đừng phí phạm thời gian nữa! Việc học hiệu quả phải được đặt lên hàng đầu. Điều đó có nghĩa là bạn chỉ nên tập trung vào những phần mình còn yếu. Bạn có thể làm các kiểm tra kiến thức trong một số cuốn sách và tự phát hiện ra lỗ hổng của mình. Một số trang web cũng cung cấp các dạng bài tập kiểm tra giúp bạn phát hiện ra điều này.

Phương pháp học tiếng Anh một cách chủ động

Một cuốn sách tự học ngữ pháp thường chia ra thành các đề mục khác nhau. Để tối ưu hoá việc học, bạn cần phải

  • Trả lời các câu hỏi trong mỗi đề mục
  • Đối chiếu các câu trả lời
  • Cố gắng tự mình rút ra các quy tắc ngữ pháp
  • Đọc các phần hướng dẫn trong sách để kiểm tra khả năng hiểu biết của bạn.

Học ngữ pháp nên là một nhiệm vụ mà bạn đặt ra để giải quyết vấn đề; tốt hơn là thứ mà bạn phải tìm thấy niềm yêu thích.

Hãy học tiếng Anh theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở của bạn.

 

Phương pháp học theo hoàn cảnh

Hãy học tiếng Anh theo phương pháp lấy thực hành làm cơ sở. Nếu mỗi quy tắc có rất nhiều các trường hợp đặc biệt ư? Bạn đừng quá lo lắng vì có khi bạn chẳng bao giờ cần đến chúng. Cách tốt nhất là bất kỳ lúc nào bạn cũng để ý đến các dấu hiệu ngữ pháp. Ví dụ: Khi bạn đọc một bài nào đó; bạn hãy xem là người ta đã sử dụng giới từ/ tính từ/ trạng từ như thế nào? Hãy ghi chú lại nếu cần thiết. Chỉ khi bạn thực sự muốn tìm hiểu một vấn đề gì thì bạn mới có động lực để học tập nó.

Phương pháp tự khuyến khích mình học

Hãy đối diện với vấn đề của bạn. Đối với hầu hết mọi người, việc học ngữ pháp rất nhàm chán và buồn tẻ. Chính vì thế có rất nhiều cách để khuyến khích mình. Chẳng hạn, bạn có thể đặt mục tiêu lấy một chứng chỉ, như IELTS; bạn tham gia vào cộng đồng trên mạng. Lập kế hoạch cho một chuyến xuất ngoại; hoặc cố gắng để kiếm được một người bạn chat hợp gu qua mạng.

Chọn một cuốn sách tự học phù hợp

Sách luôn là người bạn tốt. Bạn có thể mua một cuốn sách ngữ pháp trong đó có nhiều dạng bài tập. Nhưng nhớ là phải có phần lời giải để dễ dàng đối chiếu. Đồng thời một cuốn sách phù hợp với trình độ hiện tại của bạn thì sẽ hữu ích hơn nhiều. Vì hiện nay các cuốn thường được phân theo các trình độ khác nhau. Đầu tiên bạn nên trả lời một số câu hỏi và cân nhắc liệu cuốn sách có khó hay là dễ. So sánh cuốn sách có phù hợp với khả năng tiếp thu của bạn không? Một cuốn sách giáo khoa nào mà chia các đề mục ngữ pháp theo các mức trình độ tăng dần, cũng là một sự lựa chọn thông minh.

Nên học chậm mà chắc

Lời khuyên cuối cùng mà MIC dành cho các bạn. Hãy học ngữ pháp tiếng Anh một cách từ từ nhưng chắc chắn. Mỗi tuần bạn chỉ cần dành 2, 3 lần để học trong 10, 15 phút. Còn tốt hơn là cố nhồi nhét mọi vấn đề bạn muốn nhớ. Điều quan trọng nhất bạn sẽ lưu giữ được điều gì trong đầu.

Những bài học nhỏ nhưng đều đặn sẽ thúc đẩy quá trình này. Bởi vậy hãy thư giãn và luôn hâm nóng sự hào hứng học tập ngữ pháp bạn nhé!

 

Thông tin liên hệ đăng ký làm giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan