Chọn website học tiếng Anh theo tin tức và trình độ

..MIC – Ngày nay, có nhiều các website học tốt tiếng Anh nhưng bạn đã thử học bằng các bản tin trên website chưa? Nếu bạn thấy hứng thú với lời gợi ý này, hãy thử tham khảo các website mà đội ngũ giáo viên quốc tế giới thiệu trong bài viết sau.

Các website học tốt tiếng Anh và miễn phí tốt nhất hiện nay.

1.Website  ENews

ENews là một trong những trang tin tức được xây dựng dành riêng cho người học tiếng Anh. Trang này bao gồm các báo cáo tin tức hàng tuần. Với học viên ở nhiều trình độ khác nhau, từ cơ bản, trung cấp đến nâng cao. Ví dụ, bạn có thể đọc về bản phát hành phim “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” (Fantastic Beasts and Where to Find Them) với ba phiên bản tiếng Anh khác nhau, kèm theo các cấu trúc từ vựng và ngữ pháp được viết riêng cho từng cấp độ.

Người học sẽ tìm thấy một danh sách các từ khóa cho mỗi bài viết và ý nghĩa của chúng. Những bài báo tiếng Anh này cũng đi kèm với các tệp âm thanh, có tốc độ tăng dần từ sơ cấp đến nâng cao. Khi sử dụng ENews, đừng ngại học những tài liệu khó đối với bạn. Nếu bạn thực hành đọc hoặc nghe cả ba phiên bản của một bài viết. Bạn sẽ biết được rất nhiều từ đồng nghĩa có thể sử dụng thay thế cho nhau.

Các tin tức trên trang website học tiếng Anh này rất đa dạng. Với nội dung từ chính trị, khoa học, công nghệ đến thể thao, du lịch và văn hóa. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhanh chóng tìm kiếm một chủ đề bạn quan tâm. Bằng cách sử dụng thẻ tags trên trang. Nhìn chung, website này được thiết kế độc đáo và thân thiện với người dùng, giúp người học dễ dàng sử dụng các tài nguyên trên web.

2.Website FluentU

Với FluentU, bạn có thể xem hàng trăm video tiếng Anh thực tế, bao gồm cả các chương trình phát sóng tin tức đã được biên tập thành những bài học ngoại ngữ giá trị. Khi đăng ký sử dụng FluentU, các tin tức mới sẽ được gửi thẳng vào hộp thư đến của bạn, vì vậy bạn có thể dễ dàng xem các video mới nhất, chẳng hạn như “Vietnam, the New Startup Scene” hay “Model Hired as a Food editor” ngay khi chúng được xuất bản trên website.

FluentU giúp bạn dễ dàng xem và hiểu các video tiếng Anh bản địa với chú thích tương tác. Người dùng có thể nhấn vào bất kỳ từ nào để xem nghĩa, tìm hiểu cách sử dụng, kiểm tra phát âm của nó. Ngoài ra, bạn còn có thể học bất kỳ từ vựng nào xuất hiện trong video. Với các câu đố vui của FluentU. Chỉ đơn giản là vuốt sang trái hoặc sang phải, để xem thêm ví dụ minh họa cho từ vựng đó.

Các video cũng được sắp xếp theo thể loại và cấp độ. Bạn có thể dễ dàng tìm được những video dành cho trình độ của mình. FluentU cũng theo sát tiến trình học tập của bạn. Sau web đó gợi ý các video khác và ví dụ phù hợp cho bạn.

Nếu bạn thấy hứng thú hãy thử tham khảo các website mà đội ngũ giáo viên quốc tế giới thiệu nhé.

3.Website The Times in Plain English

Trang website học tiếng Anh này, giúp cho người học có thể dễ dàng tra cứu tin tức bằng tiếng Anh. Giúp không cần phải tra từ điển liên tục. Trang web lấy các bài báo từ nhiều nguồn khác nhau. Bao gồm New York Times và viết lại chúng. Với những câu ngắn gọn, súc tích, sử dụng các từ vựng thông dụng. Các chủ đề bao gồm sức khỏe, giáo dục, luật pháp, nhập cư, tiền bạc và công việc. Thậm chí, bạn có thể tìm liên kết đến bài viết gốc và thực hành đọc các bản tin tiếng Anh khó hơn.

4.Website The New York Times ESL Articles

The Times in Plain English không được kết nối trực tiếp với New York Times, nhưng ESL Articles thì có. Đó là một chuyên mục hàng tuần trên mạng lưới học tập. Với Thời báo New York (The New York Times Learning Network) rất phù hợp cho những ai muốn theo đuổi phong cách Anh-Mỹ. Trang web này có những câu chuyện được viết theo văn phong tiếng Anh khá dễ hiểu. Sau khi đọc xong, bạn có thể làm các bài tập về chấm câu và chọn từ. Tất cả đều miễn phí!.

5.Website “Words in the News” trên BBC Learning English

BBC cung cấp một chương trình hằng ngày. Chương trình “Words in the News” cho cấp độ sơ trung tiếng Anh trở lên dành cho những người học thích phong cách Anh-Anh. Mỗi chương trình sẽ đưa ra một số từ quan trọng cho học viên. Bạn sẽ được xem một bản tin thực tế bao gồm những từ đó. Tuy vậy, các từ vựng trên trang web này có thể hơi khó khăn với một số người. Vì thế đừng ngạc nhiên, nếu như bạn cần phải xem đi xem lại các từ vựng trong chương trình nhé!.

ST: Nt Lâm

Bài Viết Liên Quan