Các loại chứng chỉ Anh ngữ Quốc tế cho học sinh tiểu học

Ngày nay thì tiếng Anh đang là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất toàn cầu, chỉ xếp sau tiếng Trung về số người bản ngữ đang sử dụng. Và đặc biệt kết quả từ một cuộc khảo sát, có tời hơn 1,5 tỷ người đã và đang học tiếng Anh trên toàn thế giới.

Chính vì vậy tại Việt Nam, nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh, chúng ta đã và đang chinh phục tiếng Anh bằng sự đam mê và nhiệt huyết.

Đọc thêm:

chung-chi-anh-van-quoc-te

Để đánh giá được năng lực sử dụng tiếng Anh thì tại Việt Nam có một hệ thống các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế đang được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, phụ huynh và học sinh cần lựa chọn chứng chỉ phù hợp nhất với năng lực, sở thích và lộ trình học tập của trẻ.

Bằng những kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo tiếng Anh, Minh Quang sẽ chia sẻ, giới thiệu và đi vào phân tích một số chứng chỉ tiếng Anh quốc tế dành cho học sinh tiểu học.

  1. Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexel

Để đo lường và đánh giá chất lượng chuẩn đầu ra của các chương  trình học tiếng Anh, hoàn toàn không có một khái niệm chung chung như:  Chuẩn quốc tế, chuẩn Anh ngữ… mà chỉ có những chuẩn cụ thể như: Edexel, Cambridge,…

Chứng chỉ phổ thông quốc tế Edexel là kỳ thi nhằm đanh giá kiến thức theo chuẩn chương trình học giáo dục phổ thôn Quốc tế ở 3 môn Toán, Khoa học và tiếng Anh. Tại đây học sinh có quyền lựa chọn một, hai hoặc cả ba môn thi. Ở cuộc thi này học sinh không chỉ được kiểm tra về khả năng giao tiếp, diễn đạt mà các em còn được phát triển về kỹ năng tư duy phản biện, sáng tạo và tư duy logic.

Đây là một trong những chứng chỉ phổ thông quốc tế rất uy tín tại Anh và thể giới. Chứng chỉ  Edexel được cấp bởi hội đồng khảo thí Pearson Edexcel, hội đồng lớn nhất nước Anh. Đề thi cũng như các quy trình khảo thì đều được thực hiện  theo chuẩn Quốc tế.

Tham gia kỳ thì, giúp trẻ tăng thêm sự trải nghiệm cùng với sự tư tin hơn khi du học nước ngoài từ sớm.

  1. Chứng chỉ Anh văn quốc tế Cambridge

Chứng chỉ quốc tế Cambridge được tổ chức thi và cấp bằng bới hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge tổ chức. Chứng chỉ chỉ dành cho độ tuổi từ 7 đến 12 tuổi với các cấp độ khác nhau. Cambridge Starters dành cho thí sinh 7 tuổi, Cambridge Movers dành cho độ tuổi từ 7 đến 11 tuổi và trình độ cao nhất là Cambridge Flyers dành cho thí sinh từ 9 đến 12 tuổi.

Cấu trúc bài thi chứng chỉ bao gồm 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Trong nội dung bào thi, thí sinh được tiếp cận với những tình huống thực tế và do đó có thể được thực hành luôn trong thực tế.

Theo như Hiệp hội giáo viên dạy tiếng Anh cho người nước ngoài (TESOL  International Association), đã có những sự thay đổi về mục tiêu cũng như phương pháp dạy và học. Theo đó chủ động sử dụng phương pháp nhằm định hướng đến việc giúp học sinh sử dụng tiếng Anh một cách toàn diện thay vì chỉ sử dụng thành thạo một kỹ năng nào đó.

Chính vì vậy mà trong kỳ thi Chứng chỉ quốc tế Cambridge, trẻ phải nắm vững không chỉ 4 kỹ năng mà còn phải tích luỹ một vốn từ vựng và ngữ pháp nhất định.

  1. Chứng chỉ tiếng Anh TOEFL Primary

Chứng chỉ TOEFL Primary là kỳ thi nhằm đánh giá trình độ tiếng Anh được nghiên cứu bới Viện khảo thí Giáo dục Mỹ dành riêng cho học sinh tiểu học. Bài thi TOEFL Primary nằm trong hệ thống bài thi TOEFL bao gồm nhiều cấp độ khác nhau.

Theo đó, bài thi sẽ đánh giá trình độ tiếng Anh của học sinh tiểu học ở các lĩnh vực học thuật và xã hội. Điều này giúp cho học sinh tiểu học phát triển được khả năng tư duy, phản xạ, logic.

Nhằm giúp các trung tâm, trường học, cá nhân nâng cao khả năng đào tạo tiếng Anh, Minh Quang có cung cấp đội ngũ giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ chất lượng. Giáo viên tại Minh Quang có thể dạy ở các cấp độ và độ tuổi khác nhau. Xem thêm thông tin chi tiết tại đây hoặc truy cập tại mục tin tức https://giaovientienganh.edu.vn/tin-tuc/

Bài Viết Liên Quan