Cô sinh viên dân tộc Nùng đạt nhiều giải tài năng tiếng Anh

Cô sinh viên dân tộc Nùng học giỏi này đạt nhiều giải tài năng tiếng Anh. Cô được giải Olympic tiếng Anh cấp huyện và tỉnh. Suốt 12 năm liền đều là học sinh giỏi.

Hoàng Thuỵ An, sinh năm 2002, dân tộc Nùng. Là sinh viên ngành Truyền thông quốc tế, Trường Đại học Ngoại giao.

Với thành tích xuất sắc trong học tập. Hoàng Thụy An là một trong những gương mặt sẽ được vinh danh; tại Lễ tuyên dương học sinh, sinh viên, thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc, tiêu biểu năm 2020 do Ủy ban Dân tộc; Bộ giáo dục-đào tạo và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức vào cuối tháng 12/2020.

Sinh ra và lớn lên tại thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang. Là chị cả trong một gia đình có 3 chị em. Thụy An luôn nỗ lực học tập để các em noi theo. Mặc dù bố là bác sĩ bệnh viện huyện Yên Thế, mẹ là giáo viên; cũng là cô giáo dạy môn Ngữ Văn cho Thụy An. Nhưng An lại đam mê môn tiếng Anh. Vì theo em, học môn này có thể hiểu nhiều nền văn hóa trên thế giới.

“Hiện tại, em đang cố gắng học tốt để tìm mục tiêu lớn của mình trong quá trình đại học. Và em chỉ mong bản thân được khoẻ mạnh và hạnh phúc để bố mẹ yên tâm”. Thụy An cho biết.

Suốt 12 năm học phổ thông, Hoàng Thụy An là học sinh giỏi toàn diện; đạt giải Nhì môn tiếng Anh, kì thi học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh; đạt Học sinh 3 tốt cấp tỉnh; giải nhất và giải ba Liên hoan Olympic tài năng tiếng Anh cấp huyện và tỉnh… Đặc biệt, em đỗ Học viện Ngoại giao với điểm số 28,9.

Với tài năng tiếng Anh theo học ngành nào

Nói về lí do chọn ngành học, Thụy An chia sẻ: “Em chọn ngành Truyền thông quốc tế của Học viện ngoại giao. Vì em đánh giá cao các khía cạnh về mặt kiến thức; về cuộc sống và triển vọng nghề nghiệp có thể đạt được khi chọn ngành học này. Hơn nữa, đây là môi trường tốt để rèn luyện môn tiếng Anh. Vốn là ưu thế của em; cùng với việc được nâng cao những kĩ năng nghiệp vụ. Cũng như những kĩ năng ứng dụng cần thiết trong đời sống”.

Khi nhận được tin mình sẽ được tham gia Lễ tuyên dương. Thụy An cho biết, em cảm thấy tự hào cho chính bản thân, cho gia đình và cho nhà trường. Trước thềm buổi lễ, em rất háo hức, hồi hộp mong chờ.

Tự hào nói về học trò của mình. Thầy Phạm Đức Cường, trường THPT Bố Hạ, giáo viên Chủ nhiệm của Hoàng Thụy An chia sẻ: Thụy An luôn tự giác trong học tập, là học sinh giỏi toàn diện. Trong trường, lớp em hay giúp đỡ bạn bè cùng tiến bộ, vì thế luôn được các bạn yêu quý.

“Khi biết em được tham dự Lễ tuyên dương. Dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên DTTS tiêu biểu năm 2020 sắp tới. Thầy rất hạnh phúc và tự hào về học trò của mình. Chúc Hoàng Thụy An sẽ học tập tốt và thực hiện được ước mơ của mình”. Thầy Cường cho biết.

Theo: baodantoc.vn

Thông tin liên hệ đăng ký làm giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan