• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Giải pháp Học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất

Hầu hết các bạn đều thắc mắc làm sao có thể học tiếng anh giao tiếp thành thạo chỉ trong vòng 3 tháng. Trong bài viết này tôi xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh của bản thân. Tôi xin khẳng định, giữa muôn vàn phương pháp đưa ra thì học tiếng Anh với người nước ngoài là con đường nhanh nhất, an toàn nhất cho mọi đối tượng, mà người nước ngoài không ai khác ngoài giáo viên nước ngoài, những người có kinh nghiệm giảng dạy tại Việt Nam mấy chục năm.

Bài viết liên quan:

học tiếng anh với giáo viên nước ngoài 76

Đầu tiên, muốn giao tiếp tiếng Anh tốt, hãy học tốt phát âm chuẩn đã

Cũng giống như chúng ta học tiếng Anh nếu bạn phát âm sai thì người nghe sẽ hiểu lần dụng ý của bạn. Tiếng Anh cũng vậy, có khá nhiều từ đồng âm, khác nghĩa. Do vậy việc phát âm tiếng Anh chuẩn là cực kỳ quan trọng. Giáo viên bản ngữ sẽ là người hướng dẫn bạn học phát âm tốt nhất.

Không ai có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh nếu không biết phát âm đúng, đồng nghĩa không hiểu người nước ngoài nói gì với mình. Cảm giác mình như một người thiểu năng, dù đã học tiếng Anh lâu năm nhưng không thể mở miệng thốt lên 1 câu tiếng Anh hoàn chỉnh.

Vậy thế nào là phát âm chuẩn?

Bạn có thể học trên các kênh thông tin, cũng có thể học tiếng anh với giáo viên nước ngoài. Xã hội ngày nay luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn học phát âm chuẩn.

học tiếng anh với giáo viên nước ngoài 78

Học từ vựng mỗi ngày

Người ta có câu: có công mài sắt có ngày nên kim, do vậy nếu 1 việc bạn lặp đi lặp lại nhiều lần, tất nhiên bạn thành thạo với nó. Học tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng, bạn dành 1 giờ từ vựng tiếng Anh theo cụm từ và câu, chắc chắn bạn đã tiến bộ mỗi ngày, kết quả bạn có thể nhìn thấy và đánh giá được.

Tư duy phán đoán bằng tiếng Anh

Học từ vựng là một cực hình đối với học sinh Việt Nam. Hãy học tiếng Anh bằng ngôn ngữ của họ chứ không phải bằng ngôn ngữ của mình. Tôi nói như vậy có nghĩa là chúng ta không nên nghĩ 1 câu tiếng việt rồi dịch nó sang tiếng Anh, nếu bạn học như vậy, trình độ tiếng Anh của bạn càng ngày càng tụt lùi. Bạn sẽ phụ thuộc khá nhiều vào ngôn ngữ, từ vựng, cách diễn đạt câu cũng như ngữ pháp của bạn đã đúng chưa. Tất cả những gì tôi đưa ra đều kéo theo hệ quả là bạn không thể tự tin với khả năng ngôn ngữ của mình, sợ nói sai khiến người khác chê cười.

học tiếng anh với giáo viên nước ngoài 79

Giải pháp học tiếng Anh hiệu quả

  1. Mỗi khi bạn thức dạy vào buổi sáng hãy bắt đầu nghe một bài hát tiếng Anh, học từ vựng nằm trong mỗi câu của nó, bối cảnh tình huống tác giả sử dụng. hãy note lại và áp dụng ngay khi có điều kiện được tiếp xúc với bạn bè, đồng nghiệp là người nước ngoài. Cứ như vậy bạn sẽ có vồn từ vựng phong phú.
  2. Học theo nguyên lý 20/80 có nghĩa là hãy dành 20% học tiếng Anh bằng tài liệu biên soạn, còn 80% còn lại hãy thực hành tiếng Anh, tự tạo cảm hứng động lực cho mình. Khi đó mỗi khi bạn bắt đầu nhụt trí hãy nghĩ vì sao bạn lại học tiếng Anh, lúc đó bạn lại tiếp tục chinh phục mục tiêu mà bạn muốn đạt tới.
  3. Luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày, đầu tiên hãy nghe một cách thụ động, có thể bạn không hiểu nội dung nói về chủ đề gì, nhưng hãy từ từ để ngôn ngữ tiếng Anh ngầm

Bài viết trên đã chia sẻ những bí quyết và giải pháp giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả. Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập tại đây để được tư vấn: cung cấp giáo viên bản ngữ.

Bài Viết Liên Quan