Học ngôn ngữ mới chỉ trong 1 tuần – có thể không?

Để tìm hiểu câu trả lời: Có thực sự cần thiết khi sang một nước khác để học ngôn ngữ của nước đó hay không? Hai anh em sinh đôi Matthew và Michael Youlden, cặp đôi đang sinh sốn tại Đức quyết định học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ ngay tại quê nhà chỉ trong vòng 1 tuần. Bạn có tin được điều đó hay không? Và bạn còn thấy ngạc nhiên hơn khi 2 anh em rất nổi tiếng khi có thể nói thành thạo 10 thứ tiếng.

Tìm hiểu những bí quyết học ngôn ngữ mới chỉ trong vòng 1 tuần

Bạn hãy đặt ra câu hỏi chỉ trong 1 tuần điều kỳ diệu có thể xảy ra? Nếu chỉ dành thời gian đó để đạt được mục tiêu thì khao khát của bạn phải lớn như thế nào mới làm được? Vậy hãy cùng tìm hiểu những bí quyết gì mà hai anh em Matthew và Michael Youlden có thể làm được điều đó.

Đọc thêm:

giao-vien-nuoc-ngoai

Mẹo học ngôn ngữ chỉ trong một tuần

  1. Tự đặt ra một mục tiêu rõ ràng

Xác định mục tiêu rõ ràng ngay từ đầu và sau đó vạch ra một con đường cụ thể và thật chi tiết để đạt được mục tiêu đó. Sau khi đã có một mục tiêu thật rõ ràng thì bước tiếp theo ở đây là hai anh em nhà nọ sẽ chọn một ngoại ngữ gì để chinh phục nó.

Và không cần thời gian quá lâu để họ tìm được câu trả lời, tiếng Thổ Nhỹ Kỳ, đây là sự lựa chọn hiển nhiên bởi vì: Hiện có một số lượng lớn trên 300.000 diễn giả là người Thổ Nhĩ Kỳ đang làm việc và học tập tại quê họ. Bên cạnh đó xung quanh xóm làng hai anh em sinh sống có rất nhiều người gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Động lực được tiếp xúc, được giao tiếp với những người hàng xóm và để hoà nhập hơn với những người xung quanh đã trở nên hiện hữu và rõ ràng hơn hết.

  1. Làm cho ngôn ngữ xuất hiện khắp mọi nơi

Ngay từ khi bắt đầu hãy biên ngôn ngữ đó thành một phần trong cuộc sống của bạn. Với phương pháp này, bạn sẽ tiếp thu ngôn ngữ một cách thụ động mà vẫn có thể hoàn thành nhưng công việc hàng ngày khác.

Với 2 anh em Matthew và Michael Youlden, bước đầu trong quá trình học ngôn ngữ đó là sửa sang và trang trí lại toàn bộ căn phòng với những ghi chú bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Bên cạnh đó để ngoại ngữ hoá, mọi hoạt động đều được họ ghi chú lại bằng  thứ ngôn ngữ này từ những hoạt động nhỏ nhất..

Chính vì vậy mà việc học ngoại ngữ đã trở nên dễ dàng và thoải mái hơn hẳn. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi kết quả đạt được là điều không tưởng với anh em nhà này đâu.

  1. Tìm người đồng hành học cùng

Việc tìm được một người bạn đồng hành học cùng để chinh phục mục tiêu chắc chắn sẽ tăng thêm động lực học tập của bạn. Cho dù sự xuất hiện đó là sự cạnh tranh hay cùng chung một trách nhiệm thị sự có mặt của người bạn sẽ cùng đi trên một con đường. Nếu như bạn đi một mình chắc chắn sẽ cảm thấy đoạn đường rất dài, nhưng có người đồng hành rất khó để bạn bỏ cuộc giữa chừng,

Với hai anh em Mathew và Michael thì còn có thêm 2 người bạn học cùng, cùng đam mê và cùng chung sở thích học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Có sự có mặt 2 người bạn, họ cảm thấy có trách nhiệm hơn, đồng thời phân chia công việc để cùng nhau thảo luận, đưa ra ý kiến để chinh phục ngoại ngữ nhanh nhất.

Do có những người bạn học cùng, thay vì nói tiếng bản ngữ, thì vào những ngày cuối tuần họ sẽ trao đôi với nhau bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ. Họ tự đặt ra các tình huống giao tiếp để tăng khả năng phản xạ.

hoc-ngoai-ngu-dong-hanh

  1. Phân chia mục thành nhiều mục tiêu nhỏ

Để đạt được mục tiêu cuối cùng thì bạn phải đi từ những mục tiêu nhỏ nhất. Những mục tiêu nhỏ đồng nghĩa với những thử thách nhỏ. Càng đạt được mục tiêu nhỏ bạn sẽ càng thêm nhiều động lực để tiến xa hơn đến mục tiêu cuối cùng.

Trong một tuần, hai anh em đều có những thử thách nhỏ, từ việc học thuộc các con số, các chữ cái. Họ tiếp xúc với những người Thổ Nhĩ Kỳ trong ngày đầu tiên, đã có thể thành thạo sử dụng những từ cơ bản. Sau đó học cố gắng ghi nhớ những tên con đường và học cách xử lý vấn đề khi có sự cố xảy ra.

  1. So sánh với những tiếng ngoại ngữ khác

Mọt sự thật là càng đắm chìm trong quá trình học tập thì bạn càng nhớ được nhiều thông tin hơn. So sánh với các ngôn ngữ khác mà bạn đã thành thạo để xem điều có đúng không nhé.

Một trong những cụm từ phổ biến mà Matthew và Michael thường sử dụng đó là “ah, that’s a bit like in…” (à, có phải cái này giống một chút với…). Nhờ những kiến thức, kinh nghiệm mà họ đã học trước đó để bổ trợ trong quá trình học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

  1. Biết đa dạng phương pháp học

Sự đa dạng luôn là chìa khoá dẫn đến thành công. Và học ngoại ngữ cũng vậy, hãy thử những điều mới mẻ để luôn tạo thêm hứng thú cho việc học ngôn ngữ.

Bên cạnh những kiến thức trong sách vở, máy tính, cuộc sống thì hai anh em nọ cũng thường xuyên nghe radio, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ, thường xuyên đọc các bài báo trên mạng được viết bằng tiếng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trên thực tế thì không có một phương pháp nào cho việc học một ngôn ngữ mới. Mỗi người có những phương pháp học khác nhau. Như bạn thấy đấy hai anh em sinh đôi Matthew và Michael đã học được một ngôn ngữ mới chỉ trong vòng 1 tuần.

Ngôn ngữ nào cũng vậy bao gồm 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc, viết. Rất nhiều học viên đến lớp từng ngày và học tuy nhiên lại không có bất cứ tương tác nào với giáo viên. Do đó tính hiệu quả rất là hạn chế.

Hãy cố gắng thử thêm những điều mới mẻ mỗi ngày để đa dạng cách học. Hãy thử là tìm ra một phương pháp phù hợp với bạn nhất.

Nhằm nâng cao khả năng thành thạo tiếng Anh, Minh Quang là đơn vị cung cấp phương pháp học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chất lượng và hiệu quả. Tại đây chúng tôi luôn cam kết chất lượng đầu ra. Học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ là cách học tiếng Anh hiệu quả và nhanh nhất, Hãy tận dụng nếu bạn thực sự muốn chinh phục tiếng Anh.

Bài Viết Liên Quan