• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Nên cho trẻ học thêm ngoại ngữ thứ hai khi nào là hợp lý

Nên cho trẻ học thêm ngoại ngữ thứ hai khi nào là hợp lý? Đây là câu hỏi mà phần lớn phụ huynh đều thắc mắc. Học thêm ngoại ngữ sớm rất có lợi cho sự phát triển của trẻ. Vậy thời điểm nào là phù hợp nhất để trẻ bắt đầu học một ngoại ngữ mới, nên bắt đầu ra sao?

Trẻ học thêm một ngoại ngữ mới có ảnh hưởng gì không?

Rất nhiều bậc phụ huynh lo ngại và thắc mắc rằng. Liệu việc cho trẻ học thêm hai ngoại ngữ có làm đảo lộn; và gây ảnh hưởng đến khả năng sử dụng tiếng mẹ đẻ của các em?

Nhiều phụ huynh lo ngại việc học ngoại ngữ của trẻ ảnh hưởng tiếng mẹ đẻ.

Nghiên cứu của Christine Moon và cộng sự tại ĐH Washington, Mỹ. Chỉ ra rằng: Trẻ có khả năng phân biệt ngôn ngữ; của mẹ (tiếng mẹ đẻ) và ngoại ngữ từ tuần thứ 30 của thai kỳ. Theo đó, trẻ có khả năng phân biệt một cách tương đối; về ngữ âm của ngôn ngữ mẹ đẻ và ngoại ngữ. Tuy nhiên cột mốc 3 tuổi là mốc thời gian trẻ đã tương đối hoàn thiện. Về tư duy đối với ngôn ngữ mẹ đẻ. Đây là thời điểm thích hợp để cho bé bắt đầu học một ngôn ngữ mới.

Trẻ từ 3 đến 7 tuổi là khoảng thời gian tốt nhất để học

Trẻ hình thành về ngôn ngữ mẹ đẻ ở khoảng thời gian tử 30 tuần của thai kỳ đến 3 tuổi. Thời điểm từ 3 đến 7 tuổi là thời gian lý tưởng để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Sau 7 tuổi việc học một ngoại ngữ song song với tiếng mẹ đẻ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, khó khăn không đồng nghĩa là không thể. Có thể học ngoại ngữ tốt nhất nếu như có phương pháp phù hợp.

Phụ huynh nên để trẻ có một môi trường học thêm ngoại ngữ chuẩn

Cho trẻ học thêm ngoại ngữ từ sớm. Rất có thể trở thành con dao hai lưỡi nên học sai phương pháp. Thời điểm đầu tiếp xúc với một ngôn ngữ là điều cốt yếu; giúp trẻ hình thành tư duy về ngôn ngữ. Việc được nghe, bắt chước ngữ âm, ngữ điệu theo người bản ngữ là điểm quan trọng. Do đó, trong giai đoạn đầu phụ hunh cần tạo cho con một môi trường đúng chuẩn. Để tránh hình thành những phản xạ sai lệch;l ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sử dụng ngoại ngữ đó của trẻ sau này.

Học với giáo viên người bản ngữ là một phương pháp hiệu quả. Với việc học thêm tiếng Anh của trẻ từ nhỏ. Hơn ai hết người bản ngữ là người sử dụng chính xác nhất ngôn ngữ của họ. Việc học với giáo viên người bản ngữ sẽ giúp trẻ hình thành hệ ngữ âm và ngữ điệu.Từ đó hình thành tư duy sâu sắc về tiếng Anh.

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan