• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Tiếng Anh và sai lầm khi học

Tiếng Anh đang là yêu cầu bắt buộc đối với thế hệ trẻ Việt Nam hiện nay, đơn giản vì nó phục vụ nhiều trong công việc, học tập, việc  giao tiếp thành thạo tiếng Anh là mơ ước của nhiều người muốn có. Trong bài viết dưới đây chúng ta cùng đề cập sai lầm học tiếng Anh vẫn luôn tồn tại hiện nay.

Bài viết liên quan:

học tiếng anh

Tiếng Anh giao tiếp ai cũng muốn có nhưng không phải ai cũng học được. Rõ ràng khi học tiếng Anh, chúng ta mong muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, nhưng theo kết quả thu được 90% số người không thể giao tiếp được tiếng Anh, 10% còn lại là những người đã thành công khi chinh phục nó.

Chức năng đầu tiên khi học ngoại ngữ là giao tiếp, cho dù đó là tiếng mẹ đẻ hay  ngoại ngữ. Nếu như bạn học tiếng Anh mà lại không giao tiếp được với người nước ngoài thì thật là đáng tiếc. Tất nhiên, những gì còn lại là việc bạn hiểu được chút thông tin khi xem tin tức nước ngoài, có thể đọc được một số nội dung trên internet .

Nhưng mỗi khi gặp một người bản ngữ nào đó, bạn đứng bối rối, nói chuyện bằng tay, cho dù trong đầu biết vốn từ vựng tiếng Anh khá nhiều. Đó là vì bạn ngại học tiếng Anh giao tiếp.

học tiếng anh 1

Làm sao có thể giao tiếp tiếng Anh hiệu quả?

Câu hỏi này rất đơn giản, đó là sự kết hợp của “nghe” và “nói”. Đầu tiên bạn phải đảm bảo mình nghe họ đang nói gì sau đó bạn có thể “nói” được cho họ những gì.

Tuy nhiên để giao tiếp tiếng Anh không đơn giản chỉ là “nghe” và “nói” . Có rất nhiều người Việt, hoàn toàn có thể nghe và nói  nhưng học tiếng Anh giao tiếp phải yêu cầu trôi chảy, linh hoạt. Học một cách thường xuyên và liên tục, tránh tình trạng ngắt quãng giai đoạn gây ảnh hưởng tới việc tiếp nhận kiến thức.

Những sai lầm khi học tiếng Anh.

Sai lầm đầu tiên khi học tiếng Anh là do bạn không đánh giá đúng tầm quan trọng của tiếng Anh vì thế không đầu tư học bài bản, đúng mức. ở trường học, các giáo viên thường chú trọng nhiều đến từ vựng và ngữ pháp. Nhưng nếu giao tiếp hãy chú trọng ở việc nghe và nói.

Sai lầm thứ hai, đó là học tiếng Anh là môn học bắt buộc. Rất nhiều bạn học tiếng Anh với người nước ngoài tốt ở mảng viết và đọc nhưng lại yếu nghe và nói. Các bạn quá tập trung vào điểm số, luôn đặt điểm số lên hàng đầu mà quên đi rằng chúng ta học tiếng Anh để phục vụ cho công việc, cho quá trình thăng tiến về sự nghiệp sau này.

Sai lầm thứ ba, đó là học tiếng Anh nóng vội, đốt cháy các giai đoạn. Như trên đã nói, trước khi bạn có thể nói hãy biết nghe đầu tiên. Nếu cái cơ bản chưa vững mà bạn đã tập trung vào vấn đề nâng cao như thuyết trình, dùng các mẫu câu khó … thì bạn không bao giờ giao tiếp với người nước ngoài được.

học tiếng anh 7

Dạy và học tiếng anh ở Việt Nam đa phần không đạt hiệu quả cao do chương trình giảng dạy quá lạc hậu, học viên không được tiếp xúc nhiều với người nước ngoài. Do vậy mà không ít các bạn sau khi tốt nghiệp không thể sử dụng bất kỳ câu giao tiếp tiếng Anh nào với người bản ngữ. Đây được coi là hồi chuông báo động tình trạng học ngoại ngữ của giới trẻ hiện nay.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực đào tạo tiếng anh và cung cấp giáo viên nước ngoài, Minh Quang hiện là công ty số 1 được đánh giá cao về chất lượng cung cấp giáo viên bản ngữ đến từ các quốc gia như Anh, Úc, Mỹ, Canada,… Với chương trình giảng dạy riêng biệt, đội ngũ giáo viên có chuyên môn cao, chúng tôi cam kết đảm bảo chất lượng đầu ra cho học viên theo học tại các trường, trung tâm Anh ngữ trên phạm vi cả nước.

Bài Viết Liên Quan