Tiếng Anh là hành trang thiết yếu để xây dựng tương lai

Trong xu thế hội nhập, tiếng Anh là hành trang thiết yếu để học sinh tạo dựng tương lai. Học tiếng Anh đúng phương pháp ở giai đoạn ít tuổi giúp các em phát triển kỹ năng nhanh.

Việc học và nói tiếng Anh là hành trang thiết yếu để học sinh tạo dựng tương lai.

Khơi dậy niềm đam mê học tập tiếng Anh

Học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng ở độ tuổi 11-16 thường gặp trở ngại. Đây là lúc các em bắt đầu bước vào giai đoạn trưởng thành. Các em có nhiều thay đổi về tâm lý, áp lực từ việc học hành, khiến trẻ dễ mất tập trung. Do vậy, vai trò của của phụ huynh lúc này chính là thấu hiểu và khơi dậy niềm đam mê học tập nơi học sinh.

Từ kinh nghiệm của chính mình và nhiều gia đình khác. Tôi nhận thấy nếu ba mẹ không hỗ trợ con mà phó mặc cho trường học, thầy cô. Ngay cả khi đã cho con học ở những trung tâm tốt nhất. Vốn tiếng Anh của con bạn vẫn tiến triển chậm hơn mong đợi. Trong khi bạn vẫn tốn nhiều công sức, thời gian và tiền bạc. Việc dành thời gian để lắng nghe con cái mỗi ngày, cũng mang đến hiệu quả không ngờ. Chị Đinh Thanh – mẹ của bé Thanh Chi đang theo học bậc Smart Teens chia sẻ.

Chị Đinh Thanh còn cho biết thêm: Hai vợ chồng đã cố gắng tạo cho con môi trường phù hợp để kích thích sự ham học. Theo học tiếng Anh từ năm 5 tuổi, đến nay Thanh Chi đã đạt nhiều kết quả tốt. Bé đã tự tin giao tiếp và trúng tuyển vào trường chuyên Trần Đại Nghĩa với điểm số cao.

 

“Tôi nghĩ quan trọng là phải tạo được sự hứng thú, thoải mái khi học mới hiệu quả. Điều này các thầy cô bản ngữ làm tốt hơn cả mong đợi. Ngoài những giờ học tại trung tâm, gia đình tôi cũng cùng học với con ở nhà, bằng cách cho cháu tham gia vào những chương trình ngoại khóa ở công ty ba mẹ, giúp con củng cố hành trang là nói Tiếng Anh”, chị Thanh nhấn mạnh thêm.

Sưu Tầm: Nt Lâm

Bài Viết Liên Quan