Lựa chọn giáo viên bản ngữ phù hợp giúp bạn mau tiến bộ

Tại sao chọn lựa giáo viên tiếng Anh phù hợp lại giúp bạn mau tiến bộ? Vì “thầy nào trò nấy” – phát âm, ngữ điệu, vốn văn phạm và vốn văn hoá. Ứng xử bằng tiếng Anh của giáo viên sẽ ảnh hưởng lớn đến bạn trong quá trình học.

Lựa chọn đúng giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh, bạn sẽ tiến bộ nhanh hơn.

Lựa chọn giáo viên nước bản ngữ có kinh nghiệm và bằng cấp

Rèn luyện tiếng Anh với giáo viên bản xứ giúp bạn học tiếng Anh một cách tự nhiên, sinh động. Nhưng để học hiệu quả và chuẩn xác; việc “kiểm tra” kinh nghiệm của giáo viên cũng giúp bạn. Tránh được lựa chọn học với giáo viên bản ngữ mà không có chứng chỉ giảng dạy tiếng Anh quốc tế. Hoặc chưa có kinh nghiệm và thiếu kỹ năng sư phạm. Vấn đề vốn đang khá phổ biến ở Việt Nam.

Lợi ích khi bạn học với giáo viên giàu kinh nghiệm và có bằng cấp. Là bên cạnh được tiếp thu kiến thức một cách khoa học và vững chắc. Bạn còn được hỗ trợ về mặt tinh thần khi học tiếng Anh. Những thầy cô có kinh nghiệm sẽ có những phương pháp dạy để khích lệ khi bạn. Bạn muốn bỏ cuộc hay “thúc ép”; khi bạn chậm tiến độ để bạn đạt được mục tiêu học tập đề ra. Vì bên cạnh phương pháp học, tâm lý cũng là rào cản khó tiến bộ khi học tiếng Anh.

Bạn có thể dễ dàng kiểm tra thông tin giáo viên thông qua trung tâm mình học. Hoặc có thể dễ dàng tìm kiếm hồ sơ của họ trên các trang mạng xã hội.

Giáo viên bản ngữ phải bằng cấp gì mới đạt chuẩn dạy quốc tế

Trên thế giới quy định khá rõ; những giáo viên có đủ chứng chỉ sư phạm mới đạt chuẩn dạy ngoại ngữ. Hai chuẩn phổ biến dành cho giáo viên dạy tiếng Anh là TESOL hoặc CELTA.

 

TESOL (Teaching English to Speakers of Other Languages). Là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nói ngôn ngữ khác. Được công nhận trên 80 quốc gia và hơn 1.000 trường học; trung tâm ngoại ngữ trên khắp thế giới.

Còn CELTA (Certificate in English Language Teaching to Adults). Là chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người lớn, do đại học Cambrige cấp. CELTA được công nhận trên toàn thế giới.

Khi chọn giáo viên bản ngữ chuẩn quốc tế, bạn nên cân nhắc đến yếu tố này. Để đảm bảo chọn đúng mặt để gửi vàng.

Lựa chọn học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ

Nếu đã có thể nghe và giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh. Việc lựa chọn học với giáo viên bản ngữ sẽ giúp bạn mau tiến bộ.

Nhưng nếu với người học bắt đầu; học ngay với giáo viên bản xứ sẽ gây áp lực tâm lý và khó tiến bộ. Bạn không nghe hiểu được lời giáo viên nói nên sẽ gặp khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức. Và bạn sẽ cảm thấy áp lực, sợ tiếng Anh, và thậm chí thấy nản và muốn bỏ cuộc. Vì vậy, học thêm với giáo viên/trợ giảng người Việt sẽ là bước đệm. Để bạn hình thành thói quen nghe nói bằng tiếng Anh. Giúp bạn tự tin và thoải mái hơn khi học với giáo viên bản xứ.

Dù học với giáo viên nào, trong quá trình học. Cố gắng sử dụng tiếng Anh 100% trong lớp học. Tìm đọc các tài liệu tiếng Anh tương tác bằng video; hay các trò chơi để kích thích kĩ năng nghe nói tiếng Anh.

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan