Những hạn chế và cách khắc phục khi học Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài

 

                        Những hạn chế khi học Tiếng Anh với Giáo viên nước ngoài

    Hiện tại, học Tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, giáo viên bản ngữ đang là một trong những phương pháp dạy và học rất phổ biến. Học với giáo viên bản ngữ giúp tăng khả năng giao tiếp của người học lên đáng kể. Cách phát âm, kỹ năng nghe chắc chắn sẽ cải thiện đáng kể. Không chỉ có thế, người học còn được thực hành và giao lưu tại chỗ với nhau mang tới bầu không khí hòa đồng, vui vẻ và thân thiện. Nhưng mọi chuyện không chỉ toàn màu hồng như vậy, chắc chắn sẽ có những khó khăn khi học với giáo viên nước ngoài và dưới đây là một số lưu ý để bạn có thể học tốt hơn.

1, Thiếu tự tin khi học với giáo viên nước ngoài.

Hầu hết với các bạn mới đi học tiếng anh do người nước ngoài giảng dạy chắc chắn sẽ gặp vấn đề về sự tự tin. Do khả năng nghe và nói chưa tốt nên các bạn cảm thấy ngại khi nói ra. Sợ sai, sợ người khác cười mình là một trong những yếu tố dẫn đến điều đó. Nhất là đối với nền giáo dục Việt Nam, học sinh ít khi thoải mái sáng tạo, đưa ra ý kiến mà phụ thuộc rất nhiều vào thầy cô. Hơn nữa, chương trình học truyền thống chưa khuyến khích sự sáng tạo nên học sinh Việt rất bị động trong việc tiếp thu kiến thức. Chính vì thế mà đa phần học sinh Việt Nam không thích học tiếng anh hay học kém dẫn đến khả năng nghe nói tiếng anh không cao. Cho đến khi thấy cần phải học Tiếng anh để ra trường, để thi qua môn, các kỳ thi hay đi xin việc mới cật lực học Tiếng anh.

Khi chúng ta không chủ động làm việc gì đó chính là lúc khiến bản thân cảm thấy thiếu tự tin. Nhưng học tiếng anh mà mất đi sự tự tin thì rất khó đạt kết quả. Bạn nên gạt bỏ sự tự ti của mình để tập trung vào bài học, tập trung nghe để học cách phát âm chuẩn. Mạnh dạn phát biểu và đưa ra những ý kiến, những câu trả lời của mình cũng là một cách để thực hành và rèn luyện kỹ năng giao tiếp hiệu quả. Không những thế, những lỗi sai khi bạn nói ra sẽ được phát hiện và sửa sai ngay lập tức khiến bạn nhớ lâu hơn và sẽ khắc phục tốt hơn trong những lần tiếp theo.

2, Thầy cô không biết khả năng của bạn đến đâu.

Thầy cô không biết khả năng của bạn? đây cũng là một trong những nhược điểm lớn khi học với giáo viên nước ngoài. Vậy tại sao lại có điều đó:

 • Giáo viên bản ngữ nên họ không hiểu được các dạy và học của người Việt nên rất khó năm bắt được trình độ của mỗi người ở đâu.
 • Thứ hai: Giáo viên giảng theo giáo trình có sẵn của Trung tâm, trường học đưa ra
 • Thứ ba: Học viên ít tương tác nên giáo viên khó nắm bắt được các lỗi sai cũng như khả năng nghe nói.

Vậy làm sao để khắc phục điều đó?

Đơn giản là bạn hãy học sôi nổi, liên tục phát biểu, đưa ra những ý kiến để giúp Giáo viên có thể biết được bạn đang sai ở đâu, cần phát huy hay hạn chế ra sao.

Mạnh dạn trao đổi với giáo viên và bạn học, giúp nhau cùng sửa lỗi, tăng cường kỹ năng cùng phát triển đó là mục đích chính để khi bạn đi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài.

 

3, Nội dung dạy khác với mục đích học.

Ở Việt Nam, chúng ta học tiếng anh không chỉ để giao tiếp với người nước ngoài mà còn để vượt qua các kỳ thi, chứng chỉ trong nước. Nội dung, hình thức của các bài thi này hoàn toàn khác với giáo viên nước ngoài. Vì vậy, các giáo viên này khó có thể đáp ứng được nhu cầu của học viên.

Đây là điều không phải hiếm khi xảy ra và có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trang này.

 • Chọn sai khóa học:

Nhiều học viên chỉ đăng ký théo bạn bè, cho vui hoặc do gia đình bắt học chứ không thực tế nghiên cứu kỹ có gặp phải vấn đề này. Khi quyết định học ngoại ngữ, chúng ta nên tìm hiểu kỹ nhu cầu và có mục đích học rõ ràng để tiếp thu tốt hơn và phục vụ chính lợi ích của bản thân tránh mất tiền và vẫn phí công vô ích.

 

 • Giáo viên kém chất lượng:

Giáo viên bản ngữ nói chưa tốt, hoặc nói tốt nhưng ngữ pháp kém, không tâm huyết hoặc kỹ năng sư phạm không cao do chưa qua các trường lớp đào tạo.

Những điều đó khiến cho học viên học sai, học hành không hứng khởi dẫn đến tiếp thu kém. Tâm lý chán nản, nặng nề học viên sẽ bỏ dần và không thích học tiếng anh nữa.

 • Trung tâm, Trường học chưa thực sự tận tâm trong việc đào tạo.

hoc-tieng-anh-voi-gia-vien-nuoc-ngoai

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

Có một số Trung tâm ngoại ngữ hay trường học vì thiếu phòng học, thiếu lớp, thiếu giáo viên chất lượng nên cố nhồi nhét học sinh hoặc giáo viên nhằm mục đích của mình. Dẫn dến chết lượng đào tạo không cao, học sinh không happy với dịch vụ của trung tâm gây mất hình tượng và sự tin tưởng.

4, Lời kết

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài sẽ là bước đi đúng đắn để bạn cải thiện, nâng cao khả năng giao tiếp. Nhưng kèm theo đó cũng là những thách thức đặt ra trong quá trình học và chọn nơi đào tạo.

Các bạn cần nghiên cứu nhu cầu và khả năng của bạn thân để học ở đúng lớp, đúng với trình độ. Học ở những trung tâm anh ngữ, trường học lâu năm, có kinh nghiệm đạo tạo và có sự uy tín nhất định. Yêu cầu được học những giáo viên chất lượng và thay giáo viên khi không phù hợp.

Đáp ứng nhu cầu và khắc phục được tất cả các hạn chế trên, Công ty Cổ phẩn Hợp tác Quốc tế Minh Quang (MIC) tự hào là đơn vị dẫn đầu trong dịch vụ cung cấp giáo viên bản ngữ, giáo viên nước ngoài tại Việt Nam.

MIC cam kết về chất lượng giáo viên, đảm bảo về nội dung học và tất cả các thủ tục liên quan.

Hiện tại MIC đang chủ yếu phục vụ nhu cầu về giáo viên bản ngữ cho các trung tâm anh ngữ, trường học với nhiều đối tượng khác nhau:

 • Khối mầm non
 • Khối Tiểu học
 • Khối Trung học
 • Khối Cao đẳng, Đại học
 • Tiếng anh cho người đi làm
 • Giáo viên dạy kèm tại nhà
 • Tiếng anh 1 thầy 1 trò

Và các dịch vụ về Tư vấn thành lập Trung tâm Tiếng Anh cũng như nhượng quyền trung tâm Tiếng Anh.

Chi tiết vui lòng liên hệ: Mr Hậu : 0974 622 815, Mrs Hương 0966 188 169.

Email: giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype: giaovientienganh.edu

Website:http://giaovientienganh.edu.vn

 

Bài Viết Liên Quan