Các giáo viên dạy tiếng Anh thế giới thường sử dụng phương pháp nào?

Cách giáo viên dạy tiếng Anh cho học sinh ở nhiều quốc gia. Là nghe nhạc The Beatles,đọc báo, xem phim, bài phát biểu của Barack Obama…

 

Các khóa đào tạo tiếng Anh cần chú tâm

Du học sinh tại các quốc gia nói tiếng Anh thường tham gia lớp ESL; (English as a Second Language). Lớp học dành cho những người xem tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai. Các giáo viên chương trình này thường sử dụng nhiều cách tiếp cận, nguồn học liệu khác nhau. Giúp không khí trở nên sôi nổi, học sinh tiếp thu tốt hơn.

Tại Philippines cũng có các trung tâm dạy tiếng Anh nổi tiếng của Châu Á. Tại đây cũng sử dụng các hình thức giảng dạy tương tự với các khóa học dành cho du học sinh tiếng Anh nước ngoài. Như những khóa tiếng Anh giao tiếptiếng Anh cho người đi làm, IELTS, TOFFEL…

Âm nhạc được 86% giáo viên sử dụng trong giảng dạy. Trong đó, ban nhạc The Beatles đứng đầu, ca sĩ Bob Marley xếp ở vị trí kế tiếp. Ca sĩ Elvis và nhóm One Direction xếp lần lượt ở hai vị trí còn lại.

Sự lựa chọn của các giáo viên là âm nhạc, bài phát biểu của người nổi tiếng và phim điện ảnh.

Phương pháp dạy tiếng Anh theo các giáo viên trên thế giới

Các bài phát biểu của người nổi tiếng được 81% giáo viên đưa vào dạy tiếng Anh. Barack Obama là lựa chọn phổ biến nhất. Xếp sau đó lần lượt là The UK Royal Family, David Beckham, Lady Gaga và Justin Bieber.

76 % là tỷ lệ giáo viên yêu mang các bộ phim điện ảnh nổi tiếng vào chương trình học. Những lựa chọn được yêu thích nhất là Harry Porter; Wallace and Gromit (Wallace và Gromit); James Bond (Điệp viên 007); Twilight (Chạng vạng); hay Lord of the Rings (Chúa Nhẫn). Các khóa du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines thường áp dụng việc học tiếng Anh qua phim ảnh. Vì điều này sẽ mang lại những giờ phút thư giản cho học sinh du học tại đây.

Tương đương với phim điện ảnh là các bài viết trên ấn phẩm báo chí. Với 75% giáo viên sử dụng trong các bài học. New York Times là lựa chọn hàng đầu. Kèm trang báo quốc tế lần lượt là The Times, The Guardian, The Metro, The Daily Mail.

Những lựa chọn được các giáo viên trong yêu thích là; báo chí, chương trình truyền hình, radio, truyện tranh và game máy tính.

Hơn 30% giáo viên sử dụng các chương trình radio. Như đài BBC, NPR, Voice of America cũng như truyện tranh trong chương trình dạy học. Các tác phẩm được yêu thích phải kể tới Spider-Man (Người nhện); Superman (Siêu nhân), Batman (Người dơi).

Trên đây là kết quả của cuộc điều tra mới đây. Trên 500 giáo viên nổi tiếng khắp thế giới do Tổ chức Kaplan thực hiện. Hơn một phần năm số giáo viên trong khảo sát; có (24%) sử dụng các trò chơi máy tính khi dạy tiếng Anh cho học sinh. Các trò chơi phổ biến thường là The Sims, Sim City, Second Life.

Cũng theo khảo sát này, môi trường học tiếng Anh lý tưởng nhất. Lần lượt là ở các quốc gia nói tiếng Anh, ở chính quốc gia của học sinh, rồi mới đến học trực tuyến.

 

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:

Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ.
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan