Nên luyện giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh?

Nên luyện giao tiếp tiếng Anh theo giọng Mỹ hay giọng Anh? Cùng đội ngũ giáo viên tiếng Anh MIC làm rõ những vấn đề này nhé.

Để quyết luyện giao tiếp tiếng Anh tốt bạn cần đặt ra câu hỏi cho bản thân

1: Chất giọng nào sẽ hữu ích hơn với bạn?

Với câu hỏi đầu tiên này. Bạn nên nhớ dù có chọn tiếng Anh giọng Anh hay tiếng Anh giọng Mỹ; thì tất cả những ai nói tiếng Anh trên toàn thế giới đều có thể hiểu. Vì đa số mọi người đều quen thuộc với chất giọng tiếng Anh trên phim, bản tin…. Cho nên tính hữu dụng của hai chất giọng này là như nhau. Nếu bạn biết bạn sắp sửa trò chuyện, sinh sống với những ai. Chất giọng ra sao thì bạn sẽ nên học chất giọng như vậy.

Ví dụ nếu bạn muốn du học Anh thì bạn nên học RP. Dĩ nhiên phần lớn người Anh có chất giọng không giống RP lắm. Trong khi đó, du học Mỹ thì dĩ nhiên bạn nên chọn GenAm. Thực tế là GenAm sẽ giúp bạn hòa nhập với người Mỹ nhanh chóng hơn.

Theo bạn nên luyện giao tiếp tiếng Anh giọng Mỹ hay giọng Anh thì phù hợp nhất

2: Chất giọng nào bạn được nghe nhiều nhất?

Muốn học một chất giọng nào đó tốt, thì bạn nên được lắng nghe nó thường xuyên. Hãy nghĩ về tiếng Anh mà bạn tiếp xúc: phim ảnh, truyền hình, giáo viên, bạn bè. Bạn nên xem họ đang sử dụng chất giọng gì? Đối với những bạn có môi trường tốt thì luyện giao tiếp tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn.

3: Chất giọng nào khiến bạn tự tin nhất?

Nhiều người vẫn cho rằng tiếng Anh giọng Mỹ nghe có vẻ nhẹ nhàng và cuốn hút hơn. Hoặc bạn cũng có thể cho rằng tiếng Anh giọng Anh thì truyền thống và sang trọng hơn. Miễn là bạn cảm thấy hấp dẫn và thú vị thì việc học sẽ dễ dàng hơn.

4: Chất giọng nào dễ dàng bắt chước nhất?

Thực tế, có những vùng miền, những đất nước. Mà con người ta nói với nhau bằng tiếng Anh giọng Úc, tiếng Anh lai tiếng Hoa. Chứ không chỉ có mỗi giọng GenAm hay RP. Vậy nên, nhìn về câu hỏi đầu tiên mà chúng tôi đặt ra. Bạn hãy ghi nhớ kỹ chất giọng nào thì ai cũng có thể nghe hiểu được. Nên đừng quá ép buộc bản thân. Bạn hãy chọn học chất giọng mà bạn dễ bắt chước nhất.

5: Nếu bạn học trong những ngành liên quan đến khoa học và máy tính?

Thì hãy chọn GenAm. Vì đây là chất giọng được dùng thường xuyên trong các lĩnh vực này. Bạn sẽ nghe nhiều và cảm thấy thân thuộc hơn.

Quốc gia nào ở châu Á luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất?

Tiếng Anh giọng Mỹ rất phổ biến và cũng là lựa chọn của đa số mọi người. Vậy nên nhu cầu luyện giọng Mỹ ngày càng tăng. Nếu có quốc gia nào ở Châu Á có thể luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt thì bạn nên chọn Philippines. Khác với Singapore có tiếng Anh lai tiếng Hoa. Philippines chịu ảnh hưởng nhiều từ khi Mỹ đô hộ trong vài thập kỷ. Cả nền giáo dục cũng dựa trên hệ thống giáo dục của Mỹ. Nên không mấy ngạc nhiên khi nói; Philippines là quốc gia giúp bạn luyện tiếng Anh giọng Mỹ tốt nhất châu Á.

Các giáo viên của bạn đều là những người có khả năng nói giọng Mỹ tốt. Vì họ đều là tầng lớp trí thức, tốt nghiệp đại học trở lên. Ngoài ra, một số trường còn có giáo viên bản ngữ đến từ Mỹ, Canada, Úc, Anh. Nên dù bạn muốn học chất giọng nào, bạn cũng có thể có những lựa chọn phù hợp.

Đi nơi đâu để có được giáo viên có giọng nói tiếng Anh tốt nhất

Có lẽ bạn đang không tìm được nơi nào cung cấp giáo viên chuẩn. Các giờ học một kèm một kết hợp lớp nhóm nhỏ với chi phí thấp. Đội ngũ giáo viên quốc tế MIC là trung tâm uy tín nhất trong thời điểm hiện nay.

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:

Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ.
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan