• Cung cấp giáo viên bản ngữ

Nghề giáo viên giảng dạy tiếng Anh liệu có thu nhập khủng

1. Nghề của những giáo viên kiếm tiền vài trăm triệu mỗi tháng.

Nghề giáo viên giảng dạy tiếng Anh trở thành nhu cầu thiết yếu; trong cuộc sống thời kỳ hội nhập quốc tế. Cạnh tranh công việc diễn ra ngày càng quyết liệt, việc học lên cao, làm ở nơi tốt. Trong khi mức lương Giáo viên thường (GV) vẫn khá thấp; thì các GV giảng dạy tiếng Anh nói chung khá ung dung. Với thu nhập có được và nhiều GV tiếng Anh có mức thu nhập tiền tỉ từ việc dạy thêm.

Thu nhập vài chục triệu/tháng

Giáo viên cho cấp 1, cấp 2 thường tự mở lớp tại nhà mà không cần qua trung tâm. Với hình thức dạy học này, thầy, cô giáo có thể hưởng trọn số tiền giảng dạy. Mà không lo phần “chiết khấu” cho nhà trường. Một giáo viên của một trường THCS ở quận Hai Bà Trưng (Hà Nội), cho biết: “Học trò ngoài học trên lớp 5 buổi/tuần; chiều về lại học thêm tiếng Anh 3 buổi ở nhà cô. Mỗi buổi cô thu 50.000 đồng/học sinh, lớp khoảng 30 em và một ngày cô dạy 2 ca. Một tháng cô cũng thu được 36 triệu”.

Nếu dạy thêm kín tuần từ thứ hai đến thứ bảy, một ngày 2 ca. Làm một phép tính đơn giản ta có thể thấy; 1 giáo viên tiếng Anh có thể thu nhập 60-80 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, so với thu nhập của các giảng viên từng du học; có khả năng dạy tiếng Anh học thuật và luyện thi ĐH; luyện IELTS/TOEFL/TOEIC. Giáo viên các trường phổ thông có thua kém do phải đáp ứng đủ định mức từ 12-17 tiết/tuần.

Thu nhập trăm triệu/ tháng

Sau một vài năm lặn lội dạy thêm theo kiểu gia sư đơn lẻ. Thu được kinh nghiệm giảng bài, làm đề. Thầy T đầu tư một du học nhằm chuẩn hóa bằng cấp, phát âm. Ngoài ra còn tăng cường hiểu biết văn hóa thế giới phương Tây. Làm phong phú thêm bài giảng và quay về Việt Nam đầu 2005. Từ đó thầy là giảng viên tại Đại học Hà Nội; ngoài giờ dạy, thầy “chạy sô” 3- 5 ca/ ngày và thời điểm “khỏe nhất” là 6 ca/ngày. Vẫn với cách tính trên, mỗi ngày số tiền thầy kiếm được cũng từ trên dưới 10 triệu. Dạy không mệt mỏi vài năm thầy lập đại bản doanh dạy thêm tại gia. Bây giờ thi thu nhập của thầy thật khó đoán, trên dưới trăm triệu? Hai ba trăm triệu??? Tóm lại là khủng.

Hay trường hợp cô X khu Hoàng Quốc Việt. Xưa vốn được biết đến như là một giáo viên mạnh về dạy viết. Sau khi nghỉ hưu cô lập hẳn một trung tâm tại gia, có quản lý hẳn hoi; muốn học thì cần đăng kí, kiểm tra, xếp lớp. Cô từng du học ngành giảng dạy tiếng Anh và là cựu giảng viên đại học ngành này. Thu nhập của cô cũng thuộc hàng… khó đoán. Nhất là kinh doanh khi giáo dục không phải nộp thuế VAT. Người học nhiều khi cũng chẳng cần hóa đơn VAT. Hay hóa đơn nộp tiền học, chỉ cần biết mình có tên trong danh sách lớp…

 

 2. Thu nhập của GV tiếng Anh Trung Quốc:

Với dân số gần 1,4 tỷ người và kinh tế đang tăng trưởng bùng nổ. Trung Quốc có một nhu cầu lớn đối với nghề giáo viên giảng dạy tiếng Anh. Ước tính, có khoảng 300 triệu người TQ theo học lớp tiếng Anh mỗi năm. Trong đó có hơn 50.000 giáo viên bản ngữ được tuyển dụng hàng năm. Riêng Thượng Hải và Bắc Kinh đã chiếm tới 10.000 giáo viên.

Bình quân mức lương giáo viên tiếng Anh ở Trung Quốc trung bình là từ 3.000 USD-4.000 USD. Phụ thuộc vào số năm kinh nghiệm giảng dạy tại trường và thành phố nơi công tác. Với mức chi phí sinh hoạt thấp như tại TQ; thì mức lương trên được đánh giá là rất cạnh tranh. Có thể đem lại một cuộc sống sung túc. Hầu hết các giáo viên nhận thấy họ có thể sống dễ dàng với 100 nhân dân tệ mỗi ngày (15 USD).

Ngay cả tại các thành phố lớn như Thượng Hải và Bắc Kinh có chi phí sinh hoạt cao. So với các thành phố khác nhưng vẫn mua sắm và ăn tại các khu vực rẻ hơn. Bên cạnh đó, hầu hết các trường thường có nhiều chính sách đãi ngộ rất tốt đối với GV. Như: vé máy bay, nhà ở có sẵn đồ đạc gần trường, nghỉ mát/ nghỉ lễ;hỗ trợ xin visa làm việc và định cư; bảo hiểm y tế toàn diện, thưởng, đào tạo chuyên môn; học tiếng Trung Quốc…

 

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan