Dạy học sinh cấp 1 với đội ngũ giáo viên bản ngữ

[:vi]

MIC – Với các bé bắt đầu vào cấp 1 thì việc bắt đầu học ngôn ngữ mới với đội ngũ giáo viên bản ngữ thì chắn Tiếng Anh sẽ rất phát triển rất nhanh. Nếu gia đình nào có điều kiện thì có thể cho các bé học ở trường song ngữ, có khi còn nói tiếng Anh giỏi hơn tiếng Việt ấy chứ

Đối với những đơn vị cung cấp giáo viên uy tín và chuyên nghiệp, đội ngũ giáo viên bản ngữ dạy tiếng Anh cấp 1 chuẩn cần có đủ những điều kiện sau:

  • Là người bản ngữ Anh, Mỹ, Canada, Úc, NewZealand, là các nước sử dụng tiếng Anh như tiếng Mẹ đẻ;
  • Tốt nghiệp cao đẳng, đại học;
  • Có chứng chỉ quốc tế giảng dạy tiếng Anh;
  • Có kinh nghiệm và trình độ sư phạm;
  • Có trách nhiệm; nhiệt tình trong công việc; nhiều kinh nghiệm giảng dạy và phương pháp giảng dạy trực quan sinh động, giúp người học có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt trong một thời gian ngắn, đặc biệt là khả năng phát âm, nghe nói.

Giáo viên là người bản ngữ sẽ giúp các bé tiếp cận với tiếng Anh một cách chuẩn nhất.

Dạy kỹ năng nghe và nói cho trẻ cấp 1

Để tận dụng và phát huy tối đa những giờ học với giáo viên bản ngữ chúng tôi luôn đề nghị nhà trường dành thời gian để đội ngũ giáo viên bản ngữ rèn kỹ năng nghe và nói cho học sinh, sinh viên.
Giáo viên tiếng Anh của nhà trường sẽ dạy các kỹ năng khác như: văn phạm, đọc, viết…

Khi giáo viên bản ngữ, giáo viên nước ngoài hiểu tâm lý trẻ thì phương pháp dạy học sau đây được đánh giá là khá hiệu quả:

– Thực tập nhiều hơn lý thuyết: Bé không bị bắt buộc phải ngồi chép bài, hay học thuộc lòng từ mới, mà thông qua các hoạt động như ca hát, diễn kịch, trò chơi một cách tự nhiên như các bé vẫn chơi ở nhà. Đây là phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em tiểu học hiệu quả nhất.

– Học mà chơi, chơi mà học: Giáo viên tiếng Anh nên chủ động đơn trong một giáo trình cụ thể, sử dụng đồ chơi phù hợp, hình minh họa bằng flascard, những mô hình thực tế, bé được tham quan trồng cây xanh,… từ đó giúp các bé dễ dàng tiếp xúc với tiếng Anh.

– Sử dụng đa đạng dụng cụ giảng dạy: Trong quá trình dạy bên cạnh việc sử dụng giáo trình, thì việc áp dụng công nghệ thông tin như: sử dụng máy tính, máy chiếu, màn hình LCD,  bút phát âm… sẽ thúc đấy mạnh mẻ khả năng học tập, cũng như không cảm thấy nhàm chán cho các bé.

– Hạn chế sử dụng bút: Đó là phương  pháp nghe và nói, hạn chế viết lại. Lợi ích quan trọng của phương pháp này là giúp trẻ dần xây dựng sự tự tin trong giao tiếp, dám đưa ra ý kiến của mình, và quan trọng hơn hết là các em có giọng đọc hay,  phát âm chính xác khi nghe nói nhiều.

Trẻ em hay tò mò và làm theo hành động của giáo viên.

– Học theo cách bắt chước: Trẻ em hay tò mò và làm theo hành động của giáo viên, một khi đã thích điều gì các bé sẽ muốn làm cho đến cùng, học tiếng Anh cũng vậy “bắt chước” là một phương pháp mới, nếu muốn bé học tốt chỉ cần cho bé bắt chước theo những gì giáo viên muốn, tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi giáo viên nước ngoài phải nắm bắt được tâm lý của từng bé.

Hơn nữa, việc cho các bé xem phim hoạt hình, đọc truyện tranh bằng tiếng Anh cũng mang lại hiệu quả rất lớn cho việc học tiếng Anh.

Học tiếng Anh cấp 1 cùng với con là điều không hề khó kể cả khi mẹ không biết tiếng Anh. Nhiều phụ huynh hiện nay lo lắng khi dạy tiếng Anh cho bé tại nhà vì sợ mình không biết tiếng Anh thì không thể dạy cho con.

Trên thực tế việc dạy bé học tiếng Anh cấp 1 lại khá đơn giản nếu các mẹ biết dạy đúng cách. Nếu có giáo viên nước ngoài dạy kèm cho các bé học lớp 1 thì càng tốt

Ở giai đoạn này, các bạn nhỏ đa phần chỉ làm quen với ngôn ngữ, học từ vựng đơn lẻ để sử dụng cho việc ghép câu hoàn chỉnh sau này. Việc dạy con học tại nhà ngay cả khi mẹ không biết tiếng Anh khá đơn giản và thú vị, bởi khi đó, mẹ và bé cùng bước vào và bắt đầu dạo chơi trong thế giới tiếng Anh mới lạ như.:

Dạy bé học tiếng Anh cấp 1 tại nhà để mang lại hiệu quả cao.

  • Học tiếng Anh lớp 1 cùng bé với flash card
  • Với các trò chơi tương tác, bé sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn
  • Cho bé nghe nhạc, xem các bộ phim hoạt hình tiếng Anh
  • Học mà chơi, chơi mà học – hãy lưu ý điều này khi quý phụ huynh dạy con học tiếng Anh cấp 1 tại nhà để mang lại hiệu quả cao.

MIC cùng đội ngũ giáo viên bản ngữ tự hào là một trong những đơn vị uy tín và có đội ngũ giảng viên quốc tế năng động và đầy nhiệt huyết đối với nghề giáo viên trên toàn quốc.

[:]

Bài Viết Liên Quan