5 lợi ích khi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

 

 5 lợi ích khi học tiếng anh với giáo viên nước ngoài

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài đang là xu thế phát triển mạnh trong những năm gần đây. Các trung tâm, trường học thi nhau tuyển chọn giáo viên bản ngữ để dạy tiếng anh. Vậy giáo viên nước ngoài dạy có những ích lợi gì? Dưới đây là một số ý kiến đưa ra bởi tác giả bài viết.

1. Luyện nghe, nói chuẩn như người nước ngoài.

Khi giao tiếp với người nước ngoài thì 2 kỹ năng quan trọng nhất là nghe và nói. Không cần giao tiếp giỏi chúng ta vẫn có thể biết đối phương đang nói gì. Nhưng để hiểu được chính xác thông điệp họ đưa ra thì rất khó. Nếu chỉ là giao tiếp đơn thuần thì không quá quan trọng nhưng nếu là công việc nghiêm túc thì nghe và nói chính xác là rất cần thiết.

Để có thể nghe và nói được tiếng anh trôi chảy có rất nhiều cách để học, chúng ta có thể:

 • Tập nói theo các video trên youtube, facebook….
 • Chat voice với người nước ngoài.
 • Xem phim nước ngoài.
 • Luyện nói trực tiếp với bạn bè, người thân.
 • Tập giao tiếp bằng cách làm quen, bắt chuyện với người nước ngoài.
 • …..

Nhưng nếu bạn vẫn chưa nói chuẩn thì bạn nên học thêm các khóa học tiếng anh với giáo viên nước ngoài.

Tại vì:

 • Bạn sẽ được chỉnh sửa phát âm đúng, chính xác.
 • Giáo viên là nguồn kiến thức từ vựng phong phú và độc đáo hơn những gì bạn biết.
 • Nói trực tiếp với giáo viên và được sửa ngay tại chỗ bạn sẽ nhớ lâu hơn.
 • ….

Hãy cố gắng diễn tả chính xác nhất những gì bạn muốn nói nhé vì có thể họ sẽ không có cơ hội nghe lại lần nữa đâu.

5 loi ich khi hoc tieng anh voi giao vien nuoc ngoai

2. Thực hành giao tiếp.

Học đi đôi với hành,bạn chỉ học tiếng anh theo cách truyền thống thôi thì chưa đủ. Bạn cần thực hành giao tiếp nhiều hơn. Khoảng vài năm gần đây, một số bạn trẻ nghĩ ra cách là đi “săn Tây”. Săn Tây là từ lóng dùng để mô tả việc trực tiếp nói chuyện vơi người nước ngoài. Họ sẽ tới những khu vực có nhiều người nước ngoài sau đó bắt chuyện, làm quen và giới thiệu về Việt Nam, tâm sự…. Một số bạn thì chọn cách đi làm hướng dẫn viên, làm ở những quán ăn, nhà hàng, khách sạn, quán bar dành cho người nước ngoài để vừa trang trải cuộc sống, vừa nâng cao kỹ năng và tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.

Nhưng nếu bạn không đủ thời gian cho những việc làm đó thì bạn nên đi học tiếng anh giáo viên nước ngoài.

 • Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc cải thiện các kỹ năng do được thầy cô giúp đỡ.
 • Bạn sẽ được học theo các phương pháp hay và mới lại giúp bạn thoải mái hơn , tiếp thu nhanh hơn.
 • Môi trường 100% tiếng anh sẽ giúp bạn hình thành thói quen giao tiếp, tăng phản xạ, luôn luôn sẵn sàng cho bất kỳ tình huống nào.

Nhưng tất nhiên, hãy vẫn cứ sáng tạo ra cách học tiếng anh cho riêng mình nhé.

hoc tieng anh voi giao vien nguoi ngoai 2

3. Học ngữ điệu và biểu cảm khi nói chuyện.

Bạn biết đấy, ngữ điệu và biểu cảm khi nói chuyện và giao tiếp thông thường rất quan trọng. Chúng ta có thể hình dung, với tiếng Việt chỉ một ngữ điệu khác đi thôi, câu nói của chúng ta có thể hiểu hoàn toàn theo hướng khác.

Chẳng hạn như:

 • Hôm nay em xinh lắm.
 • Vânggggg, đúng rồiiiiiiii….

Câu trả lời ngân dài, kèm theo cái bĩu môi của bạn gái chắc chắn khiến anh em sẽ rối và tâm tư nhiều lăm nhỉ? Không biết mình có làm gì sai không?

Chính vì thế, khi nói, chúng ta cần có ngữ điệu và biểu cảm phù hợp với nội dung và câu nói mình định nói. Nhất là với tiếng anh, khi mà cách phát âm cũng như kỹ năng lắng nghe rất quan trọng. Và chắc chắn thầy cô giáo viên người bản ngữ chính là người giúp ta cách nhanh nhất để có thể học được điều đó.

4. Tiếp cận những phương pháp dạy và học mới lạ.

Các giáo viên bản ngữ được đi dạy đều phải chứng chỉ sư phạm, bằng cấp tương xứng để được đi dạy. Trong đó sẽ có giáo viên đến từ các nước rất phát triển và tốt nghiệp ở những trường danh tiếng. Và chúng ta cũng biết, mỗi nơi, mỗi nước đều có những phương pháp dạy học khác nhau. Vì vậy khi chúng ta học với giáo viên bản ngữ, chắc chắn chúng ta cũng được học độc đáo của giáo viên đem đến. Đó sẽ như một cơn gió mát giúp các bạn có thể thay tạm thời quên đi cách học truyển thống lâu nay. Ngoài ra, sự thoải mái của giáo viên chắc chắn sẽ giúp chúng ta nâng cao sự sáng tạo và tìm tòi nhiều hơn. Mặc dù vậy, các giáo viên cũng sẽ có khó khăn và hạn chế bước đầu khi mà chưa quen với văn hóa học của các học sinh Việt. Nhưng có lẽ nó cũng không phải vấn đề quá lớn.

Tìm hiểu thêm: Những hạn chế và cách khắc phục khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài

 

hoc tieng anh voi giao vien nguoi ngoai 3

5. Tiếp cận văn hóa thế giới.

Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài không chỉ là học kiến thức, học từ vựng, mà còn là học thêm cả văn hóa của nước bản ngữ đó. Văn hóa đó thể hiện qua cách dạy, ngôn ngữ nói, ngôn ngữ cơ thể, sự biểu cảm của giáo viên…. Ngoài ra, chúng ta có thể biết nhiều hơn qua tâm sự, giới thiệu của giáo viên về đất nước của mình hay các nơi họ đã đi qua. Đây cũng là một điều rất thú vị mà giáo viên Việt nam khó có thể đem đến cho học sinh được.

Học tiếng anh không chỉ là học giao tiếp, mà còn là học văn hóa, học ứng xử… Mỗi người có mỗi mục đích học khác nhau, nhưng chúng ta luôn muốn đạt đến sự hoàn hảo các kỹ năng. Học tiếng anh với giáo viên nước ngoài là một trong nhưng cách để đạt được điều đó. Hiện tại, Công ty Cố phần hợp tác Minh Quang đang cung cấp các dịch vụ về giáo viên bản ngữ.

 • Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh mầm non.
 • Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh ở trường học, đại học cao đẳng.
 • Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh ở các trung tâm.
 • Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh cho người đi làm, công sở.
 • Giáo viên bản ngữ dạy tiếng anh tại nhà.

Nếu các bạn quan tâm hãy liên hệ để biết thêm chi tiết. Những thông tin tức mới nhất sẽ được cập nhật tại đây.

Mr Hậu: 0974 622 815, Mrs Hương: 0966 188 169.

Email: giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype: giaovientienganh.edu

Bài Viết Liên Quan