5 ngành mới giảng dạy bằng tiếng anh và tiếng nhật tại ĐH Bách Khoa

MIC – Năm 2020 Trường ĐH Bách khoa tuyển sinh thêm 5 ngành. Với giảng dạy bằng tiếng Anh bao gồm các ngành Hàng không, Y Sinh, Logistics, Robot và giảng dạy tăng cường tiếng Nhật ngành Khoa học Máy tính.

 

Sinh viên Trường ĐH Bách Khoa rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp vào tháng 7-2020.

Đón đầu cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ IV, từ năm 2014 Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG-HCM) đã dần xây dựng và lồng ghép vào chương trình đào tạo các môn học mới, các mảng kiến thức đa ngành, xuyên lĩnh vực. Bên cạnh nhiệm vụ cốt lõi là đào tạo chuyên môn vững vàng, nhà trường còn trang bị cho người học các kỹ năng xã hội, tư duy đổi mới sáng tạo, đặc biệt là ngoại ngữ, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế cho kỹ sư Bách khoa.

Năm 2020, Trường ĐH Bách khoa (ĐHBK) chính thức tuyển sinh 5 ngành và chương trình mới, khẳng định sự chín muồi của quá trình chuẩn bị dày công ấy.

– Kỹ thuật Hàng không – chương trình Chất lượng cao (CT CLC) (mã ngành 245; tổ hợp môn xét tuyển A00, A01)

– Kỹ thuật Y Sinh – CT CLC (237; A00, A01)

– Logistics và Quản lý Chuỗi Cung ứng – CT CLC (228; A00, A01)

– Kỹ thuật Robot – CT CLC (211; A00, A01)

– Khoa học Máy tính – CT CLC Tăng cường Tiếng Nhật (266; A00, A01)

PGS.TS. Trần Thiên Phúc – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK – cho biết đây những ngành chủ lực của thời đại công nghiệp 4.0 và đô thị thông minh. Trong hiện tại và tương lai, nhu cầu nhân lực trong các ngành này rất lớn. Việc mở ra những ngành nghề đào tạo mới là xu hướng tất yếu để nhà trường đáp ứng yêu cầu thay đổi rất nhanh của giáo dục và đào tạo hiện nay.

Đối với CT CLC: Ngôn ngữ giảng dạy 100% bằng tiếng Anh, chuẩn tiếng Anh đầu vào IELTS ≥ 6.0/ TOEFL iBT ≥ 79 (nếu chưa đạt, thí sinh khi trúng tuyển sẽ được đào tạo tiếng Anh trong học kỳ Pre-University), mỗi năm có 1-2 môn do giáo sư ĐH đối tác tham gia giảng dạy.

Đối với CT CLC Tăng cường Tiếng Nhật: Ngôn ngữ giảng dạy bằng tiếng Việt kết hợp đào tạo tăng cường ngôn ngữ và văn hóa Nhật, một số môn chuyên ngành ở năm thứ 3 và 4 do giáo sư Nhật trực tiếp giảng dạy, chuẩn đầu ra tiếng Nhật là JLPT ≥ N3. Trong suốt quá trình học, sinh viên có ít nhất 1 chuyến sang Nhật thực tập ngắn hạn.

T.D.V

Bài Viết Liên Quan