Lớp tiếng Anh miễn phí của tình yêu thương

MIC – Có một lớp học tiếng Anh miễn phí tại trường trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Lớp học do hai vợ chồng người Mỹ tài trợ; để tưởng nhớ con trai đã dành cả thanh xuân để làm thiện nguyện rồi nằm xuống tại VN.

Lớp tiếng Anh giao tiếp của trẻ khiếm thị luôn diễn ra rất vui vẻ

Lớp tiếng Anh miễn phí là để tiếp nối những điều dang dở

Bước vào lớp học tiếng Anh giao tiếp dành cho trẻ khiếm thị. Có thể thấy ngay bức chân dung của một thanh niên nước ngoài được đặt ở vị trí trang trọng. Chàng trai có nụ cười ấm áp trong ảnh là Landon Schmidt. Sinh ra và lớn lên ở Mỹ; nhưng anh nặng lòng với những phận người nghèo khó, đặc biệt là trẻ em khiếm thị tại VN. Landon từng đến Quảng Trị và trở về với câu hỏi; “Làm thế nào để giúp đỡ được những em bé không may mắn có đôi mắt sáng?”.
Câu hỏi đó đi vào từng giấc ngủ của Landon. Thôi thúc anh trở lại để làm những điều nhỏ bé nhưng vô cùng ý nghĩa. Cảm nhận được niềm hạnh phúc của con khi giúp đỡ những người dân nghèo. Ở tại một đất nước xa xôi, ông Richard và bà Dabney Schmidt; bố mẹ của Landon, cũng ấm lòng.
Không ai ngờ Landon Schmidt vĩnh viễn nằm lại VN ở tuổi đôi mươi. Một vụ tai nạn đã khiến những ước mơ, dự định của chàng trai Mỹ mãi mãi dang dở. Giữa đau thương, hai vợ chồng ông bà Richard bàn nhau phải làm điều gì đó thật ý nghĩa. Để tưởng nhớ người con trai quá cố. Cuối cùng, họ quyết định bước tiếp hành trình thiện nguyện của con…
Vợ chồng ông Richard Schmidt quyết định đến VN. Tới mảnh đất này, ông bà mới hiểu tại sao con trai mình lại muốn gắn bó đến thế. Những con người xa lạ đón ông bà bằng nụ cười; ánh mắt ấm áp và cái bắt tay siết chặt. Nỗi thương nhớ Landon lại cuộn lên; nhưng lần này không làm ông bà đau mà là được tiếp thêm động lực.

Ngoài giờ lên lớp, các giáo viên còn dẫn các bạn trẻ khiếm thị đi dã ngoại ở siêu thị.

Ông trời lấy đi đôi mắt sáng nhưng bù lại cho các em trí nhớ, khả năng nghe và nói rất tốt. Nếu được đào tạo bài bản, các em hoàn toàn có thể giao tiếp với người nước ngoài, tạo cho mình thêm nhiều cơ hội

Cô giáo Nguyễn Thị Mai chia sẻ

Từ đó đến nay, thông qua Quỹ Phát triển cộng đồng toàn cầu. Vợ chồng ông Richard Schmidt đã có nhiều hoạt động; giúp đỡ những người nghèo ở VN đặc biệt là Quảng Trị. Bao giờ cũng vậy, ông bà luôn ưu tiên hỗ trợ các em nhỏ khiếm thị; vốn được con trai mình rất yêu quý. Đi qua những ngày đen tối, ông bà đều hiểu nỗi đau lớn nhất là không còn thấy cuộc sống muôn màu. Biết được các em nhỏ khiếm thị ở Trường trẻ em khuyết tật; tỉnh Quảng Trị rất thích học tiếng Anh nhưng điều kiện không cho phép. Ông bà liền hỗ trợ kinh phí, với mong muốn mở một “con đường sáng” cho các em.

“Con đường sáng” cho trẻ khiếm thị

Các em nhỏ khiếm thị đang theo học tại lớp tiếng Anh giao tiếp miễn phí ở cơ sở 2 Trường trẻ em khuyết tật tỉnh Quảng Trị. Tuy không thể nhìn thấy bức ảnh và nụ cười ấm áp của Landon Schmidt. Nhưng ai cũng biết câu chuyện về anh. Vì thế, các em thỏa thuận với nhau trước mỗi buổi học; dành khoảng thời gian tưởng niệm Landon.
Hôm chúng tôi đến thăm, lớp học vừa bắt đầu với bài hát Three little birds (Ba chú chim nhỏ). Thanh âm tươi vui từ cây đàn guitar trên tay người giáo viên ngoại quốc. Chắp thêm đôi cánh cho tiếng hát của các học sinh. Cô giáo Nguyễn Thị Mai (27 tuổi) đến từ Trung tâm Anh ngữ, tươi cười khoe dù mới học nhưng các em đã thuộc rất nhiều bài hát tiếng Anh.
Theo: Nguyễn Phúc

Bài Viết Liên Quan