Nhóm phiến quân nói tiếng Anh bắt cóc giáo viên tại Cameroon

Theo các nguồn tin địa phương. Ngày 3/11: Một số giáo viên tại một trường trung học cơ sở ở khu vực Kumbo thuộc vùng Tây Bắc Cameroon đã bị bắt cóc. Thủ phạm được cho là các tay súng thuộc một nhóm phiến quân nói tiếng Anh thành lập 3 năm trước đây.

Chuyển thi thể nạn nhân sau vụ tấn công trường học ở thành phố Kumba, Cameroon ngày 25/10/2020. Ảnh minh họa: Reuters/TTXVN

Người đứng đầu Giáo hội Trưởng lão Cameroon, Đức cha Samuel Fonki cho biết. Một nhóm tay súng đã đột kích trường học thuộc Giáo hội và bắt cóc 11 giáo viên. Tuy nhiên, một quan chức Cameroon cho biết có 6 giáo viên bị bắt cóc.

Vụ bắt cóc xảy ra trong bối cảnh dư luận Cameroon vẫn đang phẫn nộ. Về vụ 7 học sinh bị giết hại ở nước này hôm 24/10 vừa qua. Chính phủ Cameroon cáo buộc nhóm vũ trang nói trên là thủ phạm vụ này.

 

Hiện cả Chính phủ Cameroon và nhóm vũ trang này chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Xung đột giữa các nhóm phiến quân nói tiếng Anh và lực lượng an ninh Chính phủ Cameroon. Thường xuyên xảy ra tại vùng Tây Bắc và Tây Nam nước này. Nơi này hầu hết cộng đồng thiểu số nói tiếng Anh sinh sống. Các cuộc xung đột đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 3.000 người; và khiến 700.000 người phải rời bỏ nhà cửa đi lánh nạn.

Lan Phương (TTXVN)

Bài Viết Liên Quan