Xóa tan rào cản ngoại ngữ khi thực hành tiếng anh bằng sự quyết tâm

Bạn có biết sự quan trọng của thực hành tiếng anh không? Những lý do gì mà khi thực hành nói tiếng anh lại khiến nhiều người lại trì hoãn?

Hôm nay, tôi cùng đội ngũ giáo viên sẽ chỉ ra cho bạn thấy. Những hiểu lầm cơ bản trong việc thực hành tiếng anh. Từ đó, giúp bạn xóa tan mọi rào cản trước đây. Tất cả đều hướng tới con đường chinh phục tiếng anh hiệu quả nhất nhé.

Việc bạn không tin vào khả năng bản thân

Đây là sai lầm nghiêm trọng và phổ biến nhất. Đầu tiên, tôi sẽ khẳng định lại.

Bạn hoàn toàn có khả năng giao tiếp tiếng anh như người bản xứ. Chắc chắn là như vậy.

Nhưng nhiều bạn vẫn giữ suy nghĩ “phải có đủ từ vựng thì mới kiếm tây nói chuyện”. Đây là suy nghĩ không chính xác. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình học tiếng anh của bạn.

Thực hành ngay lập tức và có chủ đích. Ví dụ: sau mỗi lesson, bạn ghi nhớ tới 80% số từ vựng; từ đó mới nâng cao được vốn từ và kỹ năng giao tiếp với của mình.

Điều này không chỉ giúp cho việc học tiếng Anh dễ dàng. Mà sẽ giúp hệ thống hóa toàn bộ kiến thức tiếng anh của bạn. Dễ dàng lấy ra sử dụng hiệu quả, tự nhiên. Quan trọng nhất là giúp bạn có niềm tin vào chính bản thân mình. Có khả năng chinh phục tiếng Anh hay bất cứ công việc gì trong cuộc sống khác.

Bạn lo ngại không có môi trường thực hành tiếng anh

Có rất nhiều bạn có suy nghĩ rằng. Mình không ở thành phố lớn nên rất khó kiếm tây để thực hành tiếng anh. Điều này là không chính xác.

Ngay cả những bạn ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. Thì việc săn tây cũng không dễ dàng đến thế. Không phải ai cũng sẵn sàng nói chuyện với bạn đâu.

Ngoài ra, với sự phát triển của công nghệ ngày nay. Có rất nhiều cách để bạn thực hành online trên mạng; mà không phụ thuộc vào khoảng cách địa lý.

Vấn đề là bạn phải nhận ra tầm quan trọng của việc thực hành tiếng anh. Bạn nên làm ngay lập tức và tìm cách giải quyết nó.

Quá bận việc không có thời gian thực hành

Công việc thì bận rộn, tối về còn cơm nước thì thời gian đâu mà tìm gặp người nước ngoài.

Học chất lượng sẽ tốt hơn so với số lượng

Bạn dành 30 phút mỗi ngày cho việc học tiếng Anh với 100% sự tập trung. Vẫn tốt hơn nếu bạn dành 1 – 2 tiếng nhưng bị phân tâm bởi các công việc khác.

Thực hành cũng như vậy; chỉ cần dành ra 30 phút mỗi buổi nói chuyện tiếng anh với người bản xứ là đủ. Nhưng hãy nhớ rằng, nói chuyện tập trung theo chủ đề có sẵn. Tốt nhất là nói về mỗi lesson bạn đang học.

Tránh lan man dài dòng về những câu chuyện ngoài lề. Điều đó sẽ tiết kiệm thời gian đáng kể mà không cần tốn quá nhiều công sức.

Tải app miễn phí giúp bạn tìm kiếm người nước ngoài một cách dễ dàng

 

Đây là một cách rất dễ áp dụng khi mà ai cũng có cho mình một chiếc smartphone có mạng internet.

Có rất nhiều người bạn thú vị. Tuy nhiên giá trị thực hành tiếng anh thì lại không nhiều lắm. Họ sẽ không sửa lỗi sai cho bạn. Họ không có nghĩa vụ phải làm điều đó.

Quan trọng là, hãy cẩn thận với mọi thứ miễn phí trên mạng. Không thiếu những câu chuyện cảnh giác, những trường hợp đáng tiếc xảy ra. Hãy nhớ rằng, an toàn là trên hết.

Hãy làm ngay hôm nay

Tuy nhiên điểm mấu chốt là những gì bạn có thể làm; chứ không phải những gì bạn biết. Mặc dù ai cũng biết bạn cần một số thứ nhất định để hoàn thành công việc của mình.

Vì vậy hãy thực hành ngay bây giờ khi có thể. Và chia sẻ cho tôi biết suy nghĩ của bạn.

Thông tin liên hệ đăng ký thuê giáo viên và nhận sự hỗ trợ:
Cộng đồng Giáo Viên Ngoại Ngữ
Địa chỉ: Tầng 2, số 229, Trần Quốc Hoàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

CÔNG TY CP HỢP TÁC QUỐC TẾ MINH QUANG
 HÀ NỘI : 229 Trần Quốc Hoàn – Dịch Vọng- Cầu Giấy – Hà Nội.

Hotline : 024.6685.3355 – 0974. 622. 815 – 0966 188 169
Email : giaovientienganh.edu@gmail.com
Skype : giaovientienganh.edu

Xem thêm blog – giáo viên tiếng Anh

Bài Viết Liên Quan