Ưu điểm nổi bật của giáo viên nước ngoài khi dạy tiếng Anh tại Việt Nam

 

  • Bạn có thực sự cho rằng học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài sẽ hiệu quả?
  • Bạn còn đang đắn đo không biết nên lựa chọn giáo viên nước ngoài hay giáo viên người Việt để chinh phục tiếng Anh.

Có một thực tế rằng hiện nay, không chỉ riêng bạn mà phần lớn những học viên, cũng như những người mong muốn thay đổi khả năng tiếng Anh của mình đều có một trăn trở rằng học tiếng Anh như nào để hiệu quả nhất. Thực chất, để học tiếng anh hiệu quả không chỉ cần một phương pháp đúng đắn mà cần có một người chỉ đường co bạn, đó có thể là giáo viên nước ngoài cũng có thể là giáo viên trong nước. Trong nội dung bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những ưu điểm của việc học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài. Hãy lựa chọn cho mình một giáo viên tiếng anh thực sự có thể giúp mình cải thiện được khả năng ngôn ngữ.

Tìm hiểu thêm:

học-tiếng-anh-với-giáo-viên-nước-ngoài

Ưu điểm nổi bật của giáo viên nước ngoài

Tìm hiểu về nhu cầu sử dụng tiếng Anh của chúng ta hiện nay

Chắc chắn không thể phủ nhận rằng tiếng Anh như là một công cụ tuyệt vời không chỉ là hành trang trong cuộc sống mà còn giúp con người chúng ta hội nhập toàn cầu hóa. Kể từ khi, Việt Nam chính thức là thành viên của tổ chức WTO, nhu cầu sử dụng tiếng Anh lại càng trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Tiếng Anh hiện nay hiện diện tại mọi cấp độ từ tiếng Anh cho trẻ mầm non tiểu học, tiếng Anh cho học sinh, sinh viên cho đến tiếng Anh cho người đi làm. Học tiếng Anh là vậy, nhưng tìm được một giáo viên tiếng Anh chất lượng hay không lại là một vấn đề cần phải giải quyết ngay.

Thực tế chỉ ra rằng sử dụng giáo viên nước ngoài trực tiếp giảng dạy tiếng Anh là thực tế chung của các trung tâm, hệ thống đào tạo tiếng Anh cả công lập lẫn dân lập trên cả nước. Có nhiều luồng ý kiến về việc sử dụng giáo viên nước ngoài hay giáo viên người Việt trong giảng dạy tiếng Anh. Vậy đâu mới là phương pháp hiệu quả hơn. Cùng đi với chúng tôi sẽ phân tích những ưu điểm của giáo viên nước ngoài khi giảng dạy tiếng anh tại Việt Nam.

Ưu điểm của giáo viên nước ngoài

Có nhiều ý kiến chỉ ra rằng giáo viên nước ngoài dạy tiếng Anh sẽ tốt hơn. Tuy nhiên với kinh nghiệm nhiều năm, cũng như đúc kết kinh nghiệm những năm hoạt động tiếng Anh chúng tôi thấy rằng dù là giáo viên nước ngoài hay giáo viên trong nước đều có những  ưu điểm riêng.

uu-diem-cua-giao-vien-nuoc-ngoai

Những ưu điểm của giáo viên nước ngoài khi dạy tiếng Anh tại Việt Nam

Ưu điểm lớn nhất với giáo viên nước ngoài chính là khả năng ngôn ngữ đó là những kiến thức chuyên môn và cách sử dụng tiếng Anh trong mọi ngữ cảnh khác nhau. Điều này là yếu tố quan trọng nhất giúp giáo viên nước ngoài có ưu thế nổi bật hơn giáo viên trong nước. Ngoài được nghe và sử dụng tiếng Anh từ nhỏ, giáo viên nước ngoài còn được đào tạo trong một hệ thống và nghiệp vụ tại các trường lớn. Họ được tiếp thu những phương pháp giảng dạy, đào tạo tiếng Anh hiện đại và hiệu quả nhất trên thế giới.

Chính vì vậy mà giáo viên nước ngoài có thể giảng dạy các học viên với mọi cấp độ từ trẻ em đến người lớn, từ học sinh, sinh viên đến người đi làm, từ những người học tiếng Anh mục đích du học đến học tiếng Ah để định cư tại nước ngoài.

Nhờ có kiến thức chuyên môn cao, am hiểu từ vựng cũng như ngữ pháp tiếng Anh mà giáo viên nước ngoài có thể giải thích hầu hết những thắc mắc trong quá trình học tiếng Anh.

Học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài chắc chắn bạn sẽ mắc phải những lỗi cơ bản nhất. Tuy nhiên đừng quá lo lắng và sợ hãi về điều này vì nếu sử dụng tiếng Anh mà sợ mắc lỗi, chắc chắn khả năng tiếng Anh của bạn sẽ không thể tiến bộ được. Quan trọng hơn nữa trong quá trình học tiếng Anh, giáo viên sẽ chỉnh sửa những lỗi dù là nhỏ nhất.

Ưu điểm tiếp theo không thể không nhắc tới, đó chính là sự hài hước của họ. Trong một quá trình làm việc lâu dài với đội ngũ giáo viên nước ngoài, chúng tôi luôn luôn thấy được sự hài hước, tươi trẻ ngay trong con người họ. Học tiếng Anh không chỉ cần một phương pháp đúng mà cần một cái gì đó lôi cuốn học viên. Những bài giảng, những tiết học của học rất thú vị, luôn luôn  cho các học viên có cảm giác lôi cuốn, kích thích khi học.

Bạn sẽ được gì khi học cùng giáo viên nước ngoài?

Về phía học viên, họ sẽ có rất nhiều cơ hội được trao đổi, trò chuyện, tiếp xúc với giáo viên nước ngoài. Chính điều này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Anh được cải thiện nhanh chóng. Khả năng phát âm, nói chuẩn là điểm cực kỳ quan trọng của một giáo viên nước ngoài. Qua đó giúp học viên cải thiện được khả năng nghe và nói chuẩn của mình. Nếu là giáo viên nước ngoài, họ sẽ dễ dàng nhìn thấy những lỗi phát âm không chuẩn của bạn và khắc phục một cách nhanh nhất.

hoc-tieng-anh-voi-giao-vien-nuoc-ngoai-5

Giáo viên nước ngoài – cải thiện khả năng giao tiếp

Không biết bạn có để ý hay không, tại các trung tâm hay hệ thống đào tạo giáo dục hiện nay của Việt Nam đã và đang chú trọng sử dụng đồng thời giáo viên nước ngoài và giáo viên trong nước trong giảng dạy. Điều này không chỉ giúp các học viên tiếp thu tiếng Anh một cách hiệu quả nhất mà còn giúp đội ngũ giáo viên trong nước cải thiện được nghiệp vụ giảng dạy của mình.

Trên đây là những chia sẻ  về những ưu điểm nổi bật khi sử dụng giáo viên nước ngoài giảng dạy tiếng Anh. Mặc dù có nhiều hạn chế, nhưng chắc chắn rằng với những ưu điểm nêu trên sẽ giúp bạn đọc sẽ có những cái nhìn chính xác về giáo viên nước ngoài khi giảng dạy tiếng anh tại nước ta.

Bạn có thể theo dõi những tin tức được cập nhật mới nhất tại đây.

Chúc các bạn thành công chinh phục tiếng Anh của mình!

Bài Viết Liên Quan